Top 3 # Xem Nhiều Nhất Thành Phần Trong Kem Dưỡng Klairs Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Nhatkydaigiadinh.com

Thành Phần Nên Có Trong Kem Dưỡng Da Trị Mụn

Salicylic Acid hay còn được viết tắt là SA, BHA (Beta Hydroxy Acid), chúng là một dạng axit gốc dầu. Với những làn da nhiều mụn đầu đen, , bạn nên sử dụng kem dưỡng da trị mụn có chứa Salicylic Acid.

Salicylic acid giúp kiểm soát nhờn, chống viêm và trị mụn

Hoạt chất có thể len sâu vào lỗ chân lông mà không bị cản trở bởi dầu. SA có khả năng loại bỏ bã nhờn, phá vỡ các tế bào da chết, kiểm soát dầu thừa,… Từ đó, chúng giữ cho da mụn được thông thoáng, sạch sẽ, hỗ trợ cải thiện tình trạng mụn.

2. Vì sao nên chọn kem dưỡng da trị mụn có chứa salicylic acid?

Tác dụng trị mụn của thành phần Salicylic Acid (Ảnh: chúng tôi

Nhiều bác sĩ da liễu cho biết, salicylic acid dạng lỏng thường được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp, điều trị các vấn đề mụn viêm ở da. Hoạt chất này có đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm nên có tác dụng trong việc hiệu quả.

Salicylic Acid tẩy tế bào chết cho da

SA trong kem dưỡng da trị mụn len sâu vào từng sợi lỗ chân lông, loại bỏ các tạp chất, bã nhờn, bụi bẩn,… Các tạp chất này đều là nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông, hình thành nên mụn. Sau khi tạp chất được loại bỏ, lỗ chân lông được thông thoáng, ngày càng được thu nhỏ. Từ đó các nốt mụn và thâm mụn cũng được cải thiện. Salicylic acid còn có tính kháng viêm, diệt khuẩn, ngăn ngừa mụn quay trở lại và gây tổn thương cho da.

Theo các chuyên gia, mụn sẽ được cải thiện sau khi bạn dùng kem dưỡng da trị mụn chứa salicylic acid từ 3 – 6 tháng. Đặc biệt, salicylic acid kết hợp cùng benzoyl peroxide sẽ càng có tác dụng điều trị mụn cho da hiệu quả hơn.

Bí quyết chọn sản phẩm chứa Salicylic Acid phù hợp (Ảnh: chúng tôi

3. Lưu ý khi sử dụng kem dưỡng chứa Salicylic Acid

Salicylic acid là một axit gốc dầu, vì vậy bạn nên chọn kem dưỡng da trị mụn chứa hàm lượng hoạt chất phù hợp. Sử dụng sản phẩm chứa nhiều salicylic acid có thể gây kích ứng da, mẩn đỏ hoặc bong tróc.

Bạn nên sử dụng kem dưỡng có hàm lượng salicylic acid từ 0.5 – 2%. Trước khi sử dụng cho da mặt, bạn có thể test sản phẩm lên cổ da tay trước. Nếu da không bị kích ứng, bạn có thể sử dụng cho da mặt.

Bảo vệ da nếu dùng kem dưỡng chứa Salicylic Acid vào ban ngày (Ảnh: chúng tôi

Salicylic acid có khả năng tẩy tế bào da chết. Do đó bạn không nên sử dụng hàm lượng lớn kem dưỡng da trị mụn hay kết hợp cùng nhiều sản phẩm khác chứa SA. Đặc biệt, lạm dụng kem dưỡng cùng kem có chứa salicylic acid sẽ khiến da dễ bị bào mỏng. Da mụn bị tổn thương sẽ khó để phục hồi như trước nên bạn cần hãy lưu ý đến vấn đề này.

Bạn nên sử dụng kem dưỡng da trị mụn chứa salicylic acid vào ban đêm. Đây là thời điểm da được nghỉ ngơi và ít bị tiếp xúc với nắng mặt trời. Còn nếu sử dụng sản phẩm vào ban ngày, bạn cần chống nắng cho da cẩn thận. Da mụn vốn đã yếu, sử dụng kem dưỡng chứa salicylic acid lại không chống nắng sẽ khiến da dễ bị lão hóa sớm.

Giải Mã Thành Phần Trong Kem Chống Nắng Vật Lý

Đọc bài viết trước của Twins, bạn có thắc mắc tại sao kem chống nắng vật lý lại có thể phản xạ tia UV? Với câu hỏi này, hôm nay Twins sẽ nói đến thành phần trong kem chống nắng, bao gồm cả những kiến thức về hai thành phần quen thuộc là Titanium Dioxide và Zinc Oxide. Hãy tập trung cao độ và lấy giấy bút ra ghi chép ngay thôi nào!

Thành phần không thể thiếu trong kem chống nắng vật lý

Titanium Dioxide (TiO2)

Titanium Dioxide (hay TiO2) là 1 trong 21 thành phần chống nắng được FDA gắn nhãn GRASE (Generally Recognized As Safe and Effective) với nồng độ sử dụng từ 2-25%. GRASE thể hiện rằng các thành phần này đã được công nhận về tính hiệu quả và an toàn. FDA cũng sẽ không giám sát hay kiểm tra chất lượng những thành phần có nhãn này trong sản phẩm. Có thể bạn chưa biết! Titanium Dioxide đã được FDA chấp thuận sử dụng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

Titanium Dioxide có 2 dạng kích thước phân tử Micro (nhỏ) và Ultra (lớn). Kích thước càng lớn thì càng ít ổn định và dễ làm da trở nên trắng bệch thiếu tự nhiên. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng kích thước nhỏ sẽ dễ xâm nhập vào da, gây hại cơ thể. Quá nhiều tranh cãi đúng không? Bạn cứ bình tĩnh, Twins sẽ giải thích vấn đề này cho bạn ngay.

Titanium Dioxide có kích thước nhỏ sẽ không xâm nhập vào da. Do đó, bạn không cần phải lo lắng chúng sẽ đi vào cơ thể bạn. Ngay cả đối với các hạt siêu nhỏ “Nano TiO2”, kích thước phân tử của chất phủ lên các hạt nano này vẫn đủ lớn để ngăn TiO2 xuyên qua da. Và bạn có thể yên tâm sử dụng Titanium Dioxide chống nắng mà không tổn hại đến da hoặc cơ thể.

Tuy nhiên, Titanium Dioxide tồn tại dưới dạng bụi với nồng độ cao có thể gây tổn thương phổi. Ngoài ra, kem chống nắng dạng xịt chứa chất này cũng tồn tại rủi ro nếu lỡ hít vào. Do đó, nếu dùng kem chống nắng dạng xịt cho mặt, bạn cần che đi vùng mũi và miệng để đảm bảo an toàn.

Zinc Oxide (ZnO)

Nếu đã có Titanium Dioxide thì phải có Zinc Oxide (hay ZnO – Kẽm oxit). Đây là bộ đôi thành phần không thể thiếu trong kem chống nắng vật lý. Zinc Oxide đã được FDA phê duyệt với nồng độ tối đa 25%. Nếu TiO2 vướng phải tranh cãi về việc thâm nhập vào da, ZnO lại không gây ra bất kỳ ý kiến trái chiều nào. Các nghiên cứu đều cho thấy Zinc Oxide an toàn, ngay cả khi sử dụng nhiều lần. Ở châu Âu, thành phần này được dán nhãn cảnh báo là vì có độc tính đối với đời sống thủy sinh. Tất nhiên, Zinc Oxide cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu lỡ nuốt hoặc hít phải.

Zinc Oxide được sản xuất từ quặng kẽm tự nhiên, siêu tinh khiết, không lẫn với các kim loại khác. Kích thước hạt của chất này trong khoảng 200-1000nm. ZnO là một dạng bột màu trắng, không mùi, không tan nhưng phân tán trong nước và dầu. Trong kem chống nắng vật lý, kẽm oxit tạo lớp màng bảo vệ da khỏi tác động của tia UV và cả các tác nhân gây hại khác từ môi trường. Khả năng chống nắng của Zinc Oxide cao hơn Titanium Dioxide một chút. Vì thành phần này chống được cả tia UVA1, UVA2 và UVB. Với kích thước phù hợp, ZnO sẽ trở nên trong suốt với ánh sáng nhưng vẫn chặn được tia UV. Do đó có thể tránh làm da trắng bệch khi thoa kem chống nắng vật lý.

Ngoài ra, Zinc Oxide còn được dùng như chất bảo vệ, làm dịu da và mau lành vết thương. Do vậy, đây là thành phần siêu lành tính và phù hợp với mọi loại da.

Silicone trong mỹ phẩm là gì?

Silicone là hợp chất có nguồn gốc từ nguyên tố Silicon, thứ 14 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố. Vì nằm ngay dưới Carbon, nguyên tố này sẽ có một số đặc điểm hóa học tương tự như Carbon. Hầu hết các silicone bạn tìm thấy trong mỹ phẩm đều dựa trên các liên kết (-Si-O-Si-). Người ta sản xuất bằng cách chuyển đổi thạch anh thành silicone, sau đó tiếp tục phản ứng với methyl clorua tạo ra nhiều loại chlorosilanes. Các chất này sẽ được phản ứng thêm với nước để tạo ra silanol (-Si-OH). Cuối cùng là chuyển đổi thành những thành phần như Dimethicone, Cyclomethicone và tất cả các loại silicone quen thuộc khác trong các sản phẩm mỹ phẩm.

Nhiệm vụ của Silicone trong kem chống nắng vật lý

Trong kem chống nắng vật lý, Silicone có thể được dùng để bao bọc phân tử chống nắng. Khi bọc Titanium Dioxide và Zinc Oxide lại, Silicone sẽ tạo ra một lớp màng trơ quanh chúng. Điều này giúp tăng khả năng phòng thủ của cả hai trước tia UV nguy hiểm. Ngoài ra, Silicone còn làm tăng kích thước phân tử của Titanium Dioxide và Zinc Oxide. Lúc đó, hai thành phần này lại càng không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể. Như vậy, kem chống nắng vật lý có thể tránh đi những tranh cãi về việc chứa các thành phần có thể xuyên qua da, đi vào cơ thể gây hại.

Silicone có gây tắc nghẽn lỗ chân lông?

Bạn biết không, Silicone đã được chứng minh có tác dụng giảm thiểu tình trạng khô da và bong tróc gây ra bởi các hoạt chất trị mụn như benzoyl peroxide và kháng sinh. Từ quan điểm hóa học, hầu hết Silicon là các chất dễ bay hơi. Và đương nhiên kết cấu dày, nhớt ban đầu của chúng cũng sẽ bay hơi nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu nói thành phần này hoàn toàn không gây tắc nghẽn lỗ chân lông thì cũng không chính xác.

Qua bài viết, Twins hy vọng bạn đã hiểu hơn về những thành phần trong kem chống nắng vật lý. Titanium Dioxide, Zinc Oxide thực hiện chức năng gì? Để từ đó có thể chủ động hơn trong việc chọn kem chống nắng phù hợp với làn da riêng mình.

Các Thành Phần Cần Có Trong Kem Dưỡng Trắng Da Ban Đêm

Khi chọn kem dưỡng trắng da ban đêm, bạn cần lưu ý đến thành phần sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất. Hôm nay DHC Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn các thành phần cần có trong sản phẩm dưỡng da ban đêm giúp tái tạo, phục hồi da. Kem dưỡng trắng da ban đêm nên chứa thành phần gì?

1. Niacinamide có trong kem dưỡng trắng da ban đêm

Không chỉ trong kem dưỡng trắng da ban đêm mà kem dưỡng ban ngày cũng cần có Niacinamide. Thật chất, niacinamide là một dạng Vitamin B3, có công dụng cải thiện độ đàn hồi của da.

Ban đêm, da cần được tái tạo và phục hồi để có thể chống lão hoá. Vì vậy bạn nên bổ sung niacinamide trong các sản phẩm dưỡng da của mình.

Niacinamide là một dạng của vitamin B3

Ngoài ra, niacinamide – vitamin B3 còn có công dụng ức chế sắc tố melanin trên da, từ đó màu da sẽ được cải thiện, trắng sáng hơn.

Niacinamide giúp làm mờ các vết thâm sạm trên da. Vì vậy bạn thường thấy thành phần này trong các loại kem dưỡng trắng da ban đêm trên thị trường.

2. Dưỡng chất vitamin C trong kem dưỡng trắng da ban đêm

Một thành phần thường góp mặt trong các sản phẩm làm trắng da của bạn chính là vitamin C. Đây là một thành phần vô cùng quen thuộc đối với những cô nàng yêu thích làm đẹp, chăm sóc da.

Vitamin C có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm và làm sáng da. Vì vitamin C có thể gây bắt nắng cho da nên nếu dùng vào ban ngày thì bạn buộc phải chống nắng cũng như che chắn da thật cẩn thận.

Do đó vitamin C có trong thành phần các loại kem dưỡng ban đêm lại vô cùng thích hợp.

Bên cạnh các loại kem dưỡng trắng da ban đêm, bạn cũng có thể bổ sung vitamin C qua các loại trái cây như cam, chanh, quýt,…

3. Chất làm trắng da Alpha Arbutin

Alpha Arbutin cũng là thành phần cần có trong kem dưỡng trắng da ban đêm

Arbutin là một dạng của Hydroquinone, là một chất làm trắng da thường gặp trong các dòng mỹ phẩm dưỡng trắng da.

Điểm khác biệt duy nhất của Alpha Arbutin chính là các phân tử thường sẽ chứa thêm glucose. Và đây cũng là một thành phần cần có trong kem dưỡng trắng da ban đêm.

Alpha Arbutin có khả năng ngừa da khỏi tác hại của tia cực tím cũng như ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, Alpha Arbutin còn giúp cải thiện sắc tố da, loại bỏ các vết thâm sạm trên da.

Các nhà sản xuất đã chọn Alpha Arbutin để góp mặt trong kem dưỡng trắng da ban đêm cho hội làm đẹp.

4. Vitamin E dưỡng trắng da ban đêm

Vitamin E cũng là thành phần quan trọng trong kem dưỡng da

Nhiều bạn gái thường cho rằng vitamin E chỉ có khả năng dưỡng ẩm. Do đó không cần chọn kem dưỡng trắng da ban đêm có chứa vitamin E. Tuy nhiên đây là một sai lầm cực kỳ lớn.

Nếu da không được cung cấp độ ẩm cần thiết sẽ gây ra nhiều “nguy hại”. Lúc này, da phải hoạt động nhiều hơn để tiết ra lượng dầu cần thiết.

Da tiết ra càng nhiều dầu thì sẽ càng “làm việc” nhiều hơn dẫn đến mệt mỏi hơn, khiến cấu trúc da cũng bị phá vỡ. Hơn nữa, lúc này lỗ chân lông cũng bị tắc nghẽn sinh ra mụn.

Kojic Acid – thành phần cần có trong kem dưỡng trắng da

Dưỡng trắng nên đi đôi với dưỡng ẩm cho da. Do đó, vitamin E cũng là thành phần không thể thiếu trong kem dưỡng trắng da ban đêm.

5. Kojic Acid trong sản phẩm kem dưỡng trắng da ban đêm

Ngày càng có nhiều bạn nữ chọn sử dụng sản phẩm chứa Kojic Acid. Thành phần này được làm từ chiết xuất gạo giúp dưỡng trắng da hiệu quả.

Bạn sẽ thường gặp Kojic Acid trong kem dưỡng trắng da ban đêm và các sản phẩm skincare Nhật Bản.

Kem dưỡng có chứa thành phần này khiến các vết nám, tàn nhang sẽ được làm mờ.

Licorice Extract – chiết xuất từ cây cam thảo

Hơn nữa, Kojic Acid còn giúp tái tạo lại cấu trúc da, xây dựng hàng rào dưỡng ẩm trên da.

6. Licorice Extract dưỡng trắng da vào ban đêm

Bạn sẽ bắt gặp licorice extract ở nhiều sản phẩm dưỡng trắng da khác nhau chứ không chỉ riêng kem dưỡng trắng da ban đêm.

Thành phần có trong chiết xuất cam thảo này sẽ giúp da chống lại các dấu hiệu lão hoá như nếp nhăn, tàn nhang,…

7 Thành Phần Trong Kem Dưỡng Da Mặt Hàng Ngày, Bạn Biết Được Bao Nhiêu

Hoạt chất Hydroquinone

Hydroquinone có viết tắt là HQ hay còn một tên gọi khác là dihydroxybenzene. Đây là một hợp chất hydroxyl phenolic có dạng cấu trúc khá giống với tiền chất của sắc tố melanin. Nó được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc hỗ trợ xóa mờ đốm nâu, đặc biệt là những đốm nâu ở tầng biểu bì nhờ khả năng ức chế tăng sinh melanin.

Trong các sản phẩm điều trị làm mờ đốm nâu, thành phần này thường được điều chế ở dạng thuốc bôi với nồng độ 2-3%. Người sử dụng sẽ thấy được cải thiện rõ rệt chỉ sau 5-7 ngày sử dụng. Hơn nữa, Hydroquinone còn được bào chế dưới dạng kết hợp cùng với một số loại chất như chống nắng, retinoid, acid glycolic để tăng thêm tác dụng.

Ngoài ra, Hydroquinone là thành phần chính trong nhiều loại kem dưỡng trắng da. Lý giải cho sự phổ biến này đó là vì hoạt chất này khá an toàn và lành tính hơn nhiều loại thành phần khác trên thị trường. Nhờ những tính năng vượt trội mà nó mang lại, nhiều hãng mỹ phẩm đã lựa chọn hoạt chất này trong nhiều dòng sản phẩm dưỡng và điều trị của mình.

Là một dạng dẫn xuất của vitamin B3, niacinamide nhanh tan trong nước, không dễ bị phân hóa dưới nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh. Trong chăm sóc da, niacinamide là hoạt chất khá ổn định với độ pH trung tính, vì vậy, không giống với những hợp chất khác, nó không có tính acid và không gây kích ứng cho da.

Niacinamide được hình thành khi ta ăn các loại thực phẩm chứa nhiều niacin. Đây cũng là tiền chất của các coenzyme. Các coenzyme này thúc đẩy quá trình trao đổi chất của tế bào, cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động của tế bào. Ngoài ra, các coenzyme này còn tham gia vào hơn 40 quá trình sinh hóa quan trọng khác trong cơ thể.

Thành phần kem dưỡng Kojic Acid

Với tính năng ức chế được sự tăng sinh của melanin – một hoạt chất khiến cho làn da bị sạm, không đều màu khi tiếp xúc với ánh mặt trời, bằng cách ức chế enzyme tyrosinase, Kojic Acid được coi là thành phần không thể thiếu trong công thức điều chế các loại sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, Kojic Acid dễ dàng phản ứng với với các chất khác khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Trong các sản phẩm dưỡng trắng da, Kojic Acid thường có nồng độ từ 1-4%, đây là hàm lượng mà các chuyên gia đã nghiên cứu để mang đến cho người sử dụng một làn da trắng sáng, ưng ý nhất. Tuy nhiên, Kojic Acid được biết đến với khả năng kích ứng cao nên trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra trước hoặc xin ý kiến từ bác sĩ để đảm bảo an toàn cho làn da.

Thành phần trong kem dưỡng da Alpha Arbutin

Được chiết xuất từ quả Bearberry, Arbutin là hợp chất được sử dụng rộng rãi trong các dòng dưỡng trắng da của Nhật Bản, Hàn Quốc,… Giống như Kojic Acid, Alpha Arbutin có khả năng ức chế sự tăng sinh melanin. Tuy nhiên, Arbutin lại có tính ưu việt hơn Kojic Acid ở chỗ nó không dễ dàng phản ứng với các loại hoạt chất khác khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, Arbutin còn có khả năng ngăn ngừa lão hóa giúp làn da lưu giữ được vẻ thanh xuân.

Theo các nghiên cứu, sử dụng Arbutin với nồng độ 1% sẽ nhận thấy được sự cải thiện rõ rệt trên làn da. Phần lớn các hãng mỹ phẩm đều đưa hoạt chất này vào trong thành phần và thường sẽ không được phép quá nồng độ cho phép. Như vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Thành phần Glutathione

Trước tuổi 30, làn da tự sản sinh ra Glutathione, một loại dưỡng chất có khả năng lưu giữ được vẻ thanh xuân trên làn da của chị em phụ nữ đồng thời thúc đẩy quá trình sản xuất estrogen – nội tiết tố quan trọng của phái đẹp. Tuy nhiên, sau độ tuổi này, khả năng tự sản sinh mất dần đi, dẫn đến việc làn da phải đối mặt với những nguy cơ như da không đều màu, chảy xệ do mất đi tính đàn hồi và mụn tấn công.

Hiểu được tâm lý này của phái đẹp, các thương hiệu sản xuất mỹ phẩm không quên cho vào công thức tạo ra sản phẩm của mình một hàm lượng glutathione. Hiện nó được sử dụng dưới 3 dạng là bôi, uống và tiêm với mục đích là mang đến một làn da trắng sáng. Tiêm là phương thức nhanh nhất và có tác dụng nhất nhưng việc tiêm thẳng glutathione vào máu cũng gặp khá nhiều tác dụng phụ nếu bạn sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc kém chất lượng.