Top 6 # Xem Nhiều Nhất Thành Phần Trong Kem Chống Nắng Hóa Học Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Nhatkydaigiadinh.com

Sự Thật Về Những Thành Phần Chống Nắng Hóa Học Phổ Biến

NHững thông tin cần biết về các thành phần có trong kem chống nắng hóa học, giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Octocrylene (khuyến cáo của FDA tối đa sử dụng 3%)

Octocrlene có khả năng hấp thụ tốt tia UVB và tia UVA với bước sóng ngắn. Thành phần này còn có nhiều tên gọi khác chẳng hạn như 2-ethylhexyl-2-cyano-3, 3-diphenylacrylate.

Quy định mới của FDA về thành phần chống nắng

Một số bằng chứng cho thấy Octocrylene có thể làm sản sinh độc tính nếu liều lượng sử dụng cao hơn lượng cho phép dùng trong mỹ phẩn (3%).

Octocrylene cũng có thể xâm nhập vào da và hoạt động như 1 chất bắt sáng, dẫn đến việc hình thành các gốc tự do. Các gốc tự do này có thể gây ra các tổn thương DNA gián tiếp và cũng góp phần làm tăng tỷ lệ mắc chứng u hắc tố ác tính ở người sử dụng kem chống nắng hóa học so với người kh6ong dùng.

Oxybenzone (khuyến cáo của FDA tối đa sử dụng: 6%)

Oxybenzone là 1 dẫn xuất của Benzophenone, thường được dùng kết hợp với các thành phần chống nắng khác, một phần vì nó giúp ổn định các thành phần này, một phần vì thành phần này khá yếu nếu chỉ sử dụng một mình.

Nhiều năm qua những nguy hiểm về giả định rằng Oxybenzone không được hấp thu qua da đã được bỏ qua. Một hóm các nhà nghiên cứu tại Úc chứng mình rằng không nên sử dụng kem chống nắng có chứa Oxybenzone với diện tích bề mặt lớn trong thời gian dài và lặp đi lặp lại.

Xét nghiệm trong nước tiểu người dùng năm 2008 của trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh đã tiến hành trên phạm vi toàn quốc cho thấy có mặt các hợp chất hóa học trong 96.8% mẫu nước tiểu của người được khảo sát. Do đó, người ta cũng khuyến cáo rằng các bậc cha mẹ có con nhỏ nên tránh sử dụng các sản phẩm chứa Oxybenzone cho các bé.

Octisalate, Salicylate Octyl hay 2-ethylhexyl Salicylate (FDA khuyến cáo tối đa sử dụng: 5%)

Octisalate hoặc Octyl Salicylate được sử dụng nhằm tăng cường bảo vệ da khỏi tia UVB. Salicylate hấp thụ UVB yếu do đó thường được sử dụng kết hợp với bộ lọc UV khác vì không thể một mình tự chống lại UV. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thành phần này cũng dễ bị suy thoái.

Về độ an toàn, Octisalate có vẻ khá tốt mặc dù cũng có mối liên hệ với bệnh chàm da tiếp xúc.

Octinoxate hoặc Octyl Methoxycinnamate (FDA khuyến cáo tối đa sử dụng: 7.5%)

Octixonate được sử dụng phổ biến nhằm ngăn chặn tia UVB trong các sản phẩm chăm sóc da. Dù không có khả năng lọc tia UVA, các nghiên cứu gần đây vẫn chứng minh được rằng Octinoxate có thể giúp bảo vệ da chống lại hiện tượng da cháy nắng cũng như thay đổi DNA do ánh nắng và UV gây ra.

Khả năng chống nắng của các thành phần

Tuy nhiên thành phần này không ổn định cho lắm. Khi Octinoxate tiếp xúc với ánh nắng mặt trồi sẽ nhanh chóng chuyển đổi thành một dạng ít hấp thụ tia UV khác (từ E-octyl-p-methoxycinnamate thành Z-octyl-p-methoxycinnamte). Do đó những người thường làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, nên kết hợp sử dụng Octinoxate với các thành phần chống nắng khác. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, Octinoxate khi kết hợp với Avobenzone có thể làm thoái hóa nhanh hơn.

Về độ an toàn, theo EWG (Environment Working Group) Octinoxate có độ nguy hiểm ở mức vừa phải, chủ yếu bởi vì thành phần này có thể làm sản sinh và phát triển độc tính thông qua việc tăng cường sự hấp thụ của da. Thành phần này cũng dễ dàng tăng cường thâm nhập và hấp thụ vào da dễ dàng. Nó có thể tạo ra hiệu ứng giống như estrogen, do đó nên tránh sử dụng cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Tuy nhiên, các nghiên cứu tại Na Uy trong năm 200 lại tuyên bố khi thử nghiệm trên chuột, độ độc tính ở mức thấp hơn rất nhiều. Các nghiên cứu về sự hấp thụ qua da cũng chỉ ra rằng chỉ tầm 1-2% chất này có thể hấp thụ qua da. Hầu hết methoxycinnamate Octyl có vẻ sẽ bị kẹt lại ở lớp sừng trên da người lớn. Tuy nhiên nếu là trẻ em, nên hạn chế sử dụng thành phần này vì lớp sừng trẻ em ít có khả năng tự bảo vệ hơn.

Nhìn chung mặc dù Octinoxate cũng không ổn định trong ánh nắng mặt trời nhưng có thể sẽ không mang lại các rủi ro đáng kể cho da.

Giải Mã Thành Phần Trong Kem Chống Nắng Vật Lý

Đọc bài viết trước của Twins, bạn có thắc mắc tại sao kem chống nắng vật lý lại có thể phản xạ tia UV? Với câu hỏi này, hôm nay Twins sẽ nói đến thành phần trong kem chống nắng, bao gồm cả những kiến thức về hai thành phần quen thuộc là Titanium Dioxide và Zinc Oxide. Hãy tập trung cao độ và lấy giấy bút ra ghi chép ngay thôi nào!

Thành phần không thể thiếu trong kem chống nắng vật lý

Titanium Dioxide (TiO2)

Titanium Dioxide (hay TiO2) là 1 trong 21 thành phần chống nắng được FDA gắn nhãn GRASE (Generally Recognized As Safe and Effective) với nồng độ sử dụng từ 2-25%. GRASE thể hiện rằng các thành phần này đã được công nhận về tính hiệu quả và an toàn. FDA cũng sẽ không giám sát hay kiểm tra chất lượng những thành phần có nhãn này trong sản phẩm. Có thể bạn chưa biết! Titanium Dioxide đã được FDA chấp thuận sử dụng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

Titanium Dioxide có 2 dạng kích thước phân tử Micro (nhỏ) và Ultra (lớn). Kích thước càng lớn thì càng ít ổn định và dễ làm da trở nên trắng bệch thiếu tự nhiên. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng kích thước nhỏ sẽ dễ xâm nhập vào da, gây hại cơ thể. Quá nhiều tranh cãi đúng không? Bạn cứ bình tĩnh, Twins sẽ giải thích vấn đề này cho bạn ngay.

Titanium Dioxide có kích thước nhỏ sẽ không xâm nhập vào da. Do đó, bạn không cần phải lo lắng chúng sẽ đi vào cơ thể bạn. Ngay cả đối với các hạt siêu nhỏ “Nano TiO2”, kích thước phân tử của chất phủ lên các hạt nano này vẫn đủ lớn để ngăn TiO2 xuyên qua da. Và bạn có thể yên tâm sử dụng Titanium Dioxide chống nắng mà không tổn hại đến da hoặc cơ thể.

Tuy nhiên, Titanium Dioxide tồn tại dưới dạng bụi với nồng độ cao có thể gây tổn thương phổi. Ngoài ra, kem chống nắng dạng xịt chứa chất này cũng tồn tại rủi ro nếu lỡ hít vào. Do đó, nếu dùng kem chống nắng dạng xịt cho mặt, bạn cần che đi vùng mũi và miệng để đảm bảo an toàn.

Zinc Oxide (ZnO)

Nếu đã có Titanium Dioxide thì phải có Zinc Oxide (hay ZnO – Kẽm oxit). Đây là bộ đôi thành phần không thể thiếu trong kem chống nắng vật lý. Zinc Oxide đã được FDA phê duyệt với nồng độ tối đa 25%. Nếu TiO2 vướng phải tranh cãi về việc thâm nhập vào da, ZnO lại không gây ra bất kỳ ý kiến trái chiều nào. Các nghiên cứu đều cho thấy Zinc Oxide an toàn, ngay cả khi sử dụng nhiều lần. Ở châu Âu, thành phần này được dán nhãn cảnh báo là vì có độc tính đối với đời sống thủy sinh. Tất nhiên, Zinc Oxide cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu lỡ nuốt hoặc hít phải.

Zinc Oxide được sản xuất từ quặng kẽm tự nhiên, siêu tinh khiết, không lẫn với các kim loại khác. Kích thước hạt của chất này trong khoảng 200-1000nm. ZnO là một dạng bột màu trắng, không mùi, không tan nhưng phân tán trong nước và dầu. Trong kem chống nắng vật lý, kẽm oxit tạo lớp màng bảo vệ da khỏi tác động của tia UV và cả các tác nhân gây hại khác từ môi trường. Khả năng chống nắng của Zinc Oxide cao hơn Titanium Dioxide một chút. Vì thành phần này chống được cả tia UVA1, UVA2 và UVB. Với kích thước phù hợp, ZnO sẽ trở nên trong suốt với ánh sáng nhưng vẫn chặn được tia UV. Do đó có thể tránh làm da trắng bệch khi thoa kem chống nắng vật lý.

Ngoài ra, Zinc Oxide còn được dùng như chất bảo vệ, làm dịu da và mau lành vết thương. Do vậy, đây là thành phần siêu lành tính và phù hợp với mọi loại da.

Silicone trong mỹ phẩm là gì?

Silicone là hợp chất có nguồn gốc từ nguyên tố Silicon, thứ 14 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố. Vì nằm ngay dưới Carbon, nguyên tố này sẽ có một số đặc điểm hóa học tương tự như Carbon. Hầu hết các silicone bạn tìm thấy trong mỹ phẩm đều dựa trên các liên kết (-Si-O-Si-). Người ta sản xuất bằng cách chuyển đổi thạch anh thành silicone, sau đó tiếp tục phản ứng với methyl clorua tạo ra nhiều loại chlorosilanes. Các chất này sẽ được phản ứng thêm với nước để tạo ra silanol (-Si-OH). Cuối cùng là chuyển đổi thành những thành phần như Dimethicone, Cyclomethicone và tất cả các loại silicone quen thuộc khác trong các sản phẩm mỹ phẩm.

Nhiệm vụ của Silicone trong kem chống nắng vật lý

Trong kem chống nắng vật lý, Silicone có thể được dùng để bao bọc phân tử chống nắng. Khi bọc Titanium Dioxide và Zinc Oxide lại, Silicone sẽ tạo ra một lớp màng trơ quanh chúng. Điều này giúp tăng khả năng phòng thủ của cả hai trước tia UV nguy hiểm. Ngoài ra, Silicone còn làm tăng kích thước phân tử của Titanium Dioxide và Zinc Oxide. Lúc đó, hai thành phần này lại càng không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể. Như vậy, kem chống nắng vật lý có thể tránh đi những tranh cãi về việc chứa các thành phần có thể xuyên qua da, đi vào cơ thể gây hại.

Silicone có gây tắc nghẽn lỗ chân lông?

Bạn biết không, Silicone đã được chứng minh có tác dụng giảm thiểu tình trạng khô da và bong tróc gây ra bởi các hoạt chất trị mụn như benzoyl peroxide và kháng sinh. Từ quan điểm hóa học, hầu hết Silicon là các chất dễ bay hơi. Và đương nhiên kết cấu dày, nhớt ban đầu của chúng cũng sẽ bay hơi nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu nói thành phần này hoàn toàn không gây tắc nghẽn lỗ chân lông thì cũng không chính xác.

Qua bài viết, Twins hy vọng bạn đã hiểu hơn về những thành phần trong kem chống nắng vật lý. Titanium Dioxide, Zinc Oxide thực hiện chức năng gì? Để từ đó có thể chủ động hơn trong việc chọn kem chống nắng phù hợp với làn da riêng mình.

Thành Phần Trong Kem Dưỡng Trắng Da Có Hại Cho Da Không?

Thành phần chứa trong kem trắng da gồm có những gì và nó có hại cho da không? Làm sao để tìm được một loại kem dưỡng trắng da an toàn mà hiệu quả cho quá trình làm trắng da? Đầu tiên bạn phải hiểu về nguyên lý làm trắng da & xác định được những chất nào là có hại cho da, chất nào tốt cho da để chọn cho mình loại kem dưỡng trắng da an toàn & hiệu quả.

Nguyên lý tác động của các loại kem dưỡng trắng da thường thấy

Hầu hết các sản phẩm làm trắng da và phương pháp điều trị được sử dụng có xu hướng giảm hoặc chế ngự sản xuất melanin bằng cách ức chế enzyme tyrosinase. Vì vậy, các loại kem này đều hướng tới phương pháp điều trị tại chỗ làm sáng da bằng cách:

Nhắm mục tiêu ức chế sự sản xuất melanin

Bong ra sự tích tụ tế bào chết

Đẩy mạnh trẻ hóa tế bào

Bảo vệ da khỏi các tia có hại của mặt trời

Thành phần trong các loại kem dưỡng trắng da chất nào có hại?

Có rất nhiều biến thể của các loại kem làm trắng da có sẵn trên thị trường với một loạt các thành phần sau.

– Hydroquinone: Một trong những thành phần chính trong hầu hết các loại kem làm trắng da. Đây được biết đến là một chất giúp ức chế sự sản xuất của melanin và tính chống oxy hóa. Bằng cách phá vỡ sự tổng hợp và sản xuất melanin, nó giúp da hoạt động tốt hơn và làm sáng da.

Tuy nhiên, đã có những lo ngại về sự an toàn của thành phần này. Nó không chỉ gây kích thích da mà còn là một thành phần không ổn định khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vì thế, vùng da có thể trở nên tối màu hơn. Ở các nước như Pháp và Nhật Bản, sử dụng các thành phần này trong các sản phẩm chăm sóc da hay mỹ phẩm bị cấm.

– Thủy ngân: Nhiều loại kem làm trắng da sử dụng thủy ngân ammoniated hoặc thủy ngân clorua làm các thành phần hoạt chất. Điều này rất có hại và có thể gây ra vấn đề như rối loạn thần kinh, khiếm thính, các vấn đề tâm thần, vấn đề về thận.

– Thành phần gây hại khác bao gồm dầu khoáng, dioxan, parabens, rượu và nước hoa. Vì thế, bạn nên thay thế bằng các kojic acid, chiết xuất cam thảo, azelaic acid, chất chiết xuất từ dâu tằm để ngăn chặn sự hình thành melanin dần.

Những thành phần dưỡng trắng da tự nhiên là tốt nhất cho da bạn

1/ Thành phần bột cám gạo

Đây là một nguyên liệu làm đẹp quý giá cho phái đẹp có thể tìm thấy dễ dàng ở bất cứ cửa hàng hay siêu thị nào. Sử dụng bột gạo trong các loại mặt nạ thiên nhiên sẽ giúp cải thiện màu da, cho da sáng mịn, ngừa nếp nhăn, trị mụn đầu đen hiệu quả. Nếu chăm chỉ và đắp mặt nạ từ bột gạo đúng cách, phương pháp này còn làm mờ đốm đen, sẹo mụn trên da, tăng cường khả năng chống nắng và cho da ngày càng khỏe mạnh. Điểm đáng quan tâm nữa là bột gạo có giá thành rất kinh tế, lại không mấy gây kích ứng da.

Về cách sử dụng cũng khá đơn giản. Mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy dùng bột gạo để rửa mặt thay vì những sản phẩm sữa rửa mặt hóa chất thông thường. Lấy 1 nắm bột gạo nhỏ, hòa cùng ít nước để có hỗn hợp sền sệt, sau đó dùng ngón tay thoa đều hỗn hợp và massage da mặt. Cuối cùng, rửa sạch mặt với nước lạnh. Dần dà, bạn sẽ có được một làn da trắng hồng và loại bỏ được nỗi lo mụn cám, mụn đầu đen.

2/ Thành phần bột nghệ

Bột nghệ từ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược làm trắng da hiệu quả, trị nám, loại bỏ vết thâm. Mặt khác, trong nghệ có tính sát khuẩn tự nhiên làm se vết thương, trị các loại trứng cá thông thường.

Trộn 1 thìa bột nghệ với 1 thìa bột mì, thêm nửa thìa mật ong và 2 thìa sữa tươi. Đây là mặt nạ rất tốt cho da dầu và da thường. Bột mì cung cấp các nhóm vitamin B, cải thiện độ đàn hồi, làm da săn chắc, đồng thời tẩy tế bào chết cho da tươi sáng. Sữa tươi cung cấp tất cà các vitamin, khoáng chất làm trẻ hóa da.

3/ Thành phần thảo dược thuốc bắc

Được bào chế từ nhiều nguyên liệu, thảo dược trong thiên nhiên, thuốc bắc được nhận định là có khả năng làm giảm hắc sắc tố trong da và giúp làn da mềm mại săn chắc. Tuy nhiên, các thành phần này phải được pha chế đúng liều lượng và thường sau một thời gian mới phát huy hiệu quả chứ không thể trong một sớm một chiều. Hơn nữa, việc dùng thuốc Bắc để đắp mặt phải sử dụng theo đúng liều lượng và tùy từng loại da.

Nếu muốn thử nghiệm phương pháp này, bạn cần tìm mua bột thuốc bắc từ các cơ sở y tế đông y đã được chứng nhận kèm với những hướng dẫn chi tiết. Trước khi đắp lên mặt, bạn nên thử nghiệm ở các vùng da khác trên cơ thể xem chúng có gây dị ứng hay không. Tiếp đến, bạn có thể trộn đều 2 thìa bột thuốc bắc với sữa chua không đường, đắp mặt và rửa sạch sau 15 phút.

từ khóa

bôi kem trắng da có hại không

có nên xài kem dưỡng da không

Các Thành Phần Cần Có Trong Kem Dưỡng Trắng Da Ban Đêm

Khi chọn kem dưỡng trắng da ban đêm, bạn cần lưu ý đến thành phần sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất. Hôm nay DHC Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn các thành phần cần có trong sản phẩm dưỡng da ban đêm giúp tái tạo, phục hồi da. Kem dưỡng trắng da ban đêm nên chứa thành phần gì?

1. Niacinamide có trong kem dưỡng trắng da ban đêm

Không chỉ trong kem dưỡng trắng da ban đêm mà kem dưỡng ban ngày cũng cần có Niacinamide. Thật chất, niacinamide là một dạng Vitamin B3, có công dụng cải thiện độ đàn hồi của da.

Ban đêm, da cần được tái tạo và phục hồi để có thể chống lão hoá. Vì vậy bạn nên bổ sung niacinamide trong các sản phẩm dưỡng da của mình.

Niacinamide là một dạng của vitamin B3

Ngoài ra, niacinamide – vitamin B3 còn có công dụng ức chế sắc tố melanin trên da, từ đó màu da sẽ được cải thiện, trắng sáng hơn.

Niacinamide giúp làm mờ các vết thâm sạm trên da. Vì vậy bạn thường thấy thành phần này trong các loại kem dưỡng trắng da ban đêm trên thị trường.

2. Dưỡng chất vitamin C trong kem dưỡng trắng da ban đêm

Một thành phần thường góp mặt trong các sản phẩm làm trắng da của bạn chính là vitamin C. Đây là một thành phần vô cùng quen thuộc đối với những cô nàng yêu thích làm đẹp, chăm sóc da.

Vitamin C có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm và làm sáng da. Vì vitamin C có thể gây bắt nắng cho da nên nếu dùng vào ban ngày thì bạn buộc phải chống nắng cũng như che chắn da thật cẩn thận.

Do đó vitamin C có trong thành phần các loại kem dưỡng ban đêm lại vô cùng thích hợp.

Bên cạnh các loại kem dưỡng trắng da ban đêm, bạn cũng có thể bổ sung vitamin C qua các loại trái cây như cam, chanh, quýt,…

3. Chất làm trắng da Alpha Arbutin

Alpha Arbutin cũng là thành phần cần có trong kem dưỡng trắng da ban đêm

Arbutin là một dạng của Hydroquinone, là một chất làm trắng da thường gặp trong các dòng mỹ phẩm dưỡng trắng da.

Điểm khác biệt duy nhất của Alpha Arbutin chính là các phân tử thường sẽ chứa thêm glucose. Và đây cũng là một thành phần cần có trong kem dưỡng trắng da ban đêm.

Alpha Arbutin có khả năng ngừa da khỏi tác hại của tia cực tím cũng như ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, Alpha Arbutin còn giúp cải thiện sắc tố da, loại bỏ các vết thâm sạm trên da.

Các nhà sản xuất đã chọn Alpha Arbutin để góp mặt trong kem dưỡng trắng da ban đêm cho hội làm đẹp.

4. Vitamin E dưỡng trắng da ban đêm

Vitamin E cũng là thành phần quan trọng trong kem dưỡng da

Nhiều bạn gái thường cho rằng vitamin E chỉ có khả năng dưỡng ẩm. Do đó không cần chọn kem dưỡng trắng da ban đêm có chứa vitamin E. Tuy nhiên đây là một sai lầm cực kỳ lớn.

Nếu da không được cung cấp độ ẩm cần thiết sẽ gây ra nhiều “nguy hại”. Lúc này, da phải hoạt động nhiều hơn để tiết ra lượng dầu cần thiết.

Da tiết ra càng nhiều dầu thì sẽ càng “làm việc” nhiều hơn dẫn đến mệt mỏi hơn, khiến cấu trúc da cũng bị phá vỡ. Hơn nữa, lúc này lỗ chân lông cũng bị tắc nghẽn sinh ra mụn.

Kojic Acid – thành phần cần có trong kem dưỡng trắng da

Dưỡng trắng nên đi đôi với dưỡng ẩm cho da. Do đó, vitamin E cũng là thành phần không thể thiếu trong kem dưỡng trắng da ban đêm.

5. Kojic Acid trong sản phẩm kem dưỡng trắng da ban đêm

Ngày càng có nhiều bạn nữ chọn sử dụng sản phẩm chứa Kojic Acid. Thành phần này được làm từ chiết xuất gạo giúp dưỡng trắng da hiệu quả.

Bạn sẽ thường gặp Kojic Acid trong kem dưỡng trắng da ban đêm và các sản phẩm skincare Nhật Bản.

Kem dưỡng có chứa thành phần này khiến các vết nám, tàn nhang sẽ được làm mờ.

Licorice Extract – chiết xuất từ cây cam thảo

Hơn nữa, Kojic Acid còn giúp tái tạo lại cấu trúc da, xây dựng hàng rào dưỡng ẩm trên da.

6. Licorice Extract dưỡng trắng da vào ban đêm

Bạn sẽ bắt gặp licorice extract ở nhiều sản phẩm dưỡng trắng da khác nhau chứ không chỉ riêng kem dưỡng trắng da ban đêm.

Thành phần có trong chiết xuất cam thảo này sẽ giúp da chống lại các dấu hiệu lão hoá như nếp nhăn, tàn nhang,…