Top 5 # Xem Nhiều Nhất Thành Phần Kem Dưỡng Là Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Nhatkydaigiadinh.com

Thành Phần Kem Dưỡng Trắng Da White Angel Skinaz Là Gì ?

Thành phần kem dưỡng trắng da White Angel Skinaz Là Gì ?

Thành phần chính kem dưỡng trắng da White Angel là sữa non: Sữa non từ những cô nàng bò sữa vui vẻ tại nông trại của New Zealand. Nông trại bò sữa New Zealand được mệnh danh là nguồn cũng cấp sữa hảo hạng bậc nhất thế giới, cho ra những dòng sữa chất lượng và tinh túy trên hết. Tinh chất sữa non nguyên chất được sản xuất theo qui trình tiệt trùng đảm bảo an toàn kết hợp thêm với một số vitamin và các khoáng chất thiết yếu thì sẽ có tác dụng thẩm thấu sâu vào da, giúp cân bằng độ ẩm, lọc bỏ đi những hắc sắc tố melanin, kích thích tăng sinh collagen, elastin, protein, thúc đẩy sự tái tạo tế bào da mới cho làn da trắng mịn rạng rỡ… Trong sữa non còn có thêm các chất như chất béo no, protein và canxi cũng như vitamin C rất tốt cho da. Từng giọt sữa trắng chứa protein, enzim, axit latic chỉ có tác dụng tốt cho cơ thể mà còn giúp khắc phục các chứng bong da mặt, mụn trứng cá, da thô ráp, dưỡng ẩm và làm mịn da, chống lão hóa. Giúp làn da chống lại những tổn hại từ môi trường bên ngoài. Thế nên, tác dụng của sữa non đối với da mặt sẽ càng tăng nếu bạn biết kết hợp uống sữa với mát xa mặt thường xuyên.

Ngoài thành phần sữu non, kem dưỡng trắng da White Angel còn được chiết xuất từ những thảo dược thiên nhiên quý hiếm và vô cùng tốt cho làn da của phái đẹp.

Hình ảnh: Thành phần thảo dược thiên nhiên có trong kem dưỡng trắng da white angel

Quả cây Hắc Mai: Giúp bù nước cho da, cải thiện độ đàn hồi, tái tạo da và hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa mụn trứng cá. giàu chất chống oxi hóa như phenol, terpene và glucoside; vitamin A, C và E; beta-carotene; sterol thực vật; các yếu tố vi lượng như đồng, sắt, selen và mangan. Những chất này giúp làn da được trở nên khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho da và chống lão hóa.

Bạc hà: – Se khít lỗ chân lông Lá bạc hà khi sử dụng sẽ làm sạch sâu, thông thoáng lỗ chân lông, giảm nhờn bóng và kích thích lỗ chân lông đang giãn to ngày càng se khít lại, mang đến làn da mịn màng hơn. -Cân bằng độ ẩm giúp lấy đi hết chất bẩn, bã nhờn, vi khuẩn bám sâu dưới da. Đồng thời, nó cũng sẽ cân bằng độ ẩm làm da thông thoáng, nhưng không làm khô da hay nhờn bóng. – Trị mụn loại bỏ cũng như ngăn ngừa tốt các loại mụn Nhờ tính kháng khuẩn cao và thành phần giàu a xít salicylic, nên lá bạc hà sẽ nhanh chóng loại bỏ cũng như ngăn ngừa tốt các loại mụn như: Mụn trứng cá, mụn bọc, mụn đầu đen, mụn cám, mụn mủ, mụn viêm… – Loại bỏ vết thâm mụn Lá bạc hà sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời cho những ai đang bị sẹo mụn, vết thâm do mụn để lại. Loại thảo mộc này sẽ nhẹ nhàng làm lành vết thương và loại bỏ sắc tố thâm sạm, tái tạo bề mặt. – Làm mờ vết thâm sạm sẽ giúp loại bỏ vết thâm sạm, đem đến làn da mịn màng, đều màu không tỳ vết. -Tẩy tế bào chết giúp da thông thoáng – Dưỡng trắng da

Hoa cowslip, Alchemilla Vugaris, Veronica Officinalist : Trị mụn, làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa, làm da trắng sáng

Lá tía tô: thành phần lá tía tô dồi dào các chất dinh dưỡng như vitamin A, C và các khoáng chất như can xi, sắt và phốt pho,… – chúng rất thiết yếu, tốt cho hoạt động của làn da. Bằng cách tác động lên bề mặt da, việc rửa mặt bằng lá tía tô có công dụng kích thích tái tạo da, cải thiện sắc tố, làm sạch sâu lỗ chân lông, sát khuẩn, tiêu viêm và tăng cường sức đề kháng của làn da, giúp da sáng khỏe, hồng hào hơn.

Cây cỏ thi: cỏ thi vừa có tính chữa bệnh vừa có tính tẩy sạch và làm se da, rất tốt cho da nhờn và da bệnh. trị được ngứa và mụn nhọt. có tác dụng chữa lành nhanh chóng vết mụn viêm .Đối với da nhờn và da trung bình, vừa làm se da vừa trị được các bệnh ngoài da.

Lá Olive: – Trị mụn: đối với các loại mụn trứng cá, mụn nhọt sưng viên, áp dụng bôi dầu oliu lên da có thể làm giảm sung viêm, giảm mụn. – Làm sáng da: trộn lòng đỏ trứng gà với dầu oliu để làm mặt nạ đắp lên da giúp da sáng mịn màng. – Hoặc một công dụng của dầu oliu đối với da mặt khác là giúp làm trắng da, chống lão hóa. Các công dụng của dầu oliu đối với da mặt nói trên đều nhờ thành phần giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể bảo vệ da trước các tác nhân gây hại. Hơn nữa, khả năng tái sinh và phục hồi làn da tuyệt vời từ các axit béo và vitamin E nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong để da luôn trẻ trung theo thời gian.

Thành phần kem dưỡng trắng da White Angel Skinaz được tổ chức Ecocert chứng nhận sản phẩm an toàn cho người dùng

Kem dưỡng trắng da White Angel không những là một trong những sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ tin dùng mà còn được tổ chức Ecocert chứng nhận là sản phẩm hữu cơ an toàn cho người tiêu dùnhaajnQua nhiều khâu kiểm nghiệm khắt khe, vô cùng đảm bảo.

Không những chỉ dùng tinh túy của thiên nhiên và còn kết hợp với công nghệ hiện đại trong ngành mỹ phẩm là công nghệ Liposome. Với những hạt dinh dưỡng bao quanh dưỡng chất và len lỏi đến từng lớp tế bào da, thẩm thấu vào bên trong làn da dưỡng da tươi trẻ và phục hồi da tổn thương trở nên khỏe mạnh.

Công ty TNHH TM – DV Haligroup Địa chỉ : Thái Bình Building 264 – 264A, Đường Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình, chúng tôi Email : haligroup.vn@gmail.com Hotline : 1900 63 63 25

Thành Phần Chính Của Kem Dưỡng Trắng Da V10 Skinaz Là Gì?

Bên cạnh các câu hỏi quan trọng như Kem dưỡng trắng da V10 có tốt không, Có an toàn khi sử dụng không, Cách phân biệt Kem dưỡng trắng da V10 chính hãng, Hay cách sử dụng kem trắng da V10 Skinaz như thế nào cho hiệu quả, hoặc mua kem dưỡng trắng da V10 chính hãng ở đâu? thì còn một câu hỏi quan trọng, một vấn đề cần thiết mà mọi khách hàng cần nên biết đó là Thành phần của Kem dưỡng trắng da V10 Skinaz là gì? Và công dụng của các thành phần này là như thế nào? Vì khi chúng ta có thể biết được thành phần của kem V10 cũng như công dụng của các thành phần này, sẽ giúp cho chúng ta hiểu thêm về công dụng cũng như hiệu quả mà sản phẩm có thể mang lại, nếu nắm rõ được các thành phần của kem dưỡng trắng da V10 chúng ta sẽ biết được sản phẩm có chứa thành phần nào mà mình hay bị dị ứng, kích ứng hay không?

” CHI TIẾT VỀ THÀNH PHẦN CỦA KEM DƯỠNG TRẮNG DA V10 SKINAZ HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG

” Water, Glycerin, Butylene Glycol, Hippophae Rhamnoides Fruit Extract, Cetyl Ethylhexanoate, Cyclopentasiloxane, Macadamia Ternifolia Seed Oil, Pentaerythrityl Tetraisostearate, Niacinamide, Cyclohexasiloxane, Caprylic Triglyceride, Cetearyl Alcohol, 1,2-Hexanediol, Glyceryl Stearate, C14-22 Alcohols, Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane, Dimethicone, PEG-100 Stearate, Sucrose Laurate, Behenyl Alcohol, CaprylylGlycol, Triethanolamine, Carbomer, C12-20 Alkyl Glucoside, Beta-Glucan, Morus Alba Bark, Extract, Portulaca Oleracea Extract, Acrylates, C13-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Argania Spinosa Kernel Oil, Persea Gratissima (Avocado) Oil, Lecithin, Panthenol, Allantoin, Pentylene Glycol, Sodium Hyaluronate, Tocopheryl Acetate, Glyceryl Linoleate, Canola Oil, Dipotassium Glycyrrhizate, Disodium EDTA, Punica Granatum Extract, Ficus Caria (Fig) Fruit/ Leaf Extract, Codonopsis Lanceolata Root Extract, Solanum lycopersicum (Tomato) Callus Culture Extract, Daucus carota Sativa (Carrot) Callus Culture Extract, AlchemillaGlycine Soja (Soybean) Sterols, Glyceryl Linolenate, 3-O-Ethyl Ascorbic Acid, Pyridoxine HCL, Alcohol, Malva Sylvestris (Mallow) Extract, Mentha Piperita (Peppermint) Leaf Extract, Primula Veris Extract, alchemilla Vulgaris Extract, veronica Officinalis Extract, Melissa Officinalis Leaf Extract, Achillea Millefolium Extract, Magnolia Biondii Flower Extract, Trifolium Pratense (Clover) Flower, Iris Ensata Extract, leontopodium Alpinum Extract, Rosa Damescena Flower Extract, Freesia Refracta Extract, Syringa Vulgaris (Lilac) Extract, Nelumbo Nucifera Flower Extract, Sorbitol, Folic Acid, Biotin, Daucus Carota Sativa (Carrot) Seed Oil, helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil, Daucus Carota sativa Carrot Root Extract, Beta-Carotene (Cl75130), Glycerly, caprtlate, Retinyl Palmitate, Sodium ascorbyl Phosphate, Xanthan Gum, Phenoxyethanol, Glyceryl Caprylate, Ascorbyl Palmitate, BHT, Cyanocobalamin, Fragrance.

” TÌM HIỂU CÔNG DỤNG CHÍNH CỦA CÁC THÀNH PHẦN CÓ TRONG KEM V10 SKIANZ

Glycerin: thường có nguồn gốc từ dầu thực vật, quá trình lên men đường. Glycerin trong mỹ phẩm thường xuất hiện trong các sản phẩm làm sạch da, serum hoặc kem dưỡng da. Trong nhóm dưỡng ẩm thì Glycerin hoạt động như một chất hút ẩm (như Hyaluronic acid).

Butylene glycol (BG) (1,3-butanediol, CAS 107-88-0): là một chất giữ độ ẩm, làm dung môi cho các sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng, lotion, các sản phẩm chăm sóc tóc,nước hoa… ngoài ra nó còn giúp kem thấm nhanh, giảm độ nhờn rít trên da.

Hippophae Rhamnoides Fruit Extract: Chiết xuất quả mai biển tên khoa học Hippophae rhamnoides, có tính năng kháng khuẩn, làm dịu da. tinh dầu từ Sea Buckthorn được nghiên cứu và dùng cho mục đích nuôi dưỡng các mô da và cơ thể, từ đó làm chậm quá trình lão hóa. Tinh dầu khi thoa tại chỗ có tác dụng làm sạch và tẩy tế bào chết một cách tự nhiên. Đặc biệt, tinh dầu Sea Buckthorn có khả năng chữa lành vết bỏng, vết thương, cháy nắng, phát ban và các tổn thương khác trên da.

Cyclopentasiloxane: hoạt động như một chất chống thấm nước nhẹ bằng cách tạo thành một hàng rào bảo vệ bên ngoài. Nó cũng có thể làm giảm nếp nhăn trên da.

Macadamia Ternifolia Seed Oil: được sản xuất bằng cách ép lạnh từ hạt quả macadamia, dầu Macadamia còn được rất nhiều hãng mỹ phẩm cao cấp trên thế giới ưa chuộng vì hàm lượng dưỡng chất khá cao của nó (chứa đến 8,9% acid palmitic, 18,7-22,6% acid palmitoleic, 2,9% acid stearic, 58,4% acid oleic và 1,8% acid linoleic).

Niacinamide: Tăng tính giữ ẩm da. Cải thiện làn da lão hóa, Giảm các vấn đề tăng sắc tố da, thậm chí làm lên tông da (sáng da), Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá

Triglyceride: sở hữu các tính chất tuyệt vời mà các nhà sản xuất mỹ phẩm luôn đánh giá cao, tạo lại cảm giác mịn màng, khả năng trượt trên da tốt, thấm hoàn toàn qua lớp biểu bì, nhưng không để lại cảm giác dính và không nhờn, giữ ẩm cho da hiệu quả, khả năng chống oxy hóa, là chất mang để tăng cường việc cung cấp các vitamin và các hoạt chất khác hấp thụ qua lớp biểu bì.

Cập nhật ngày 23 tháng 6 năm 2018.

………………………..

Công ty TNHH TM – DV Haligroup Địa chỉ : Thái Bình Building 264 – 264A, Đường Nguyễn Thái Bình, P.12, Q. Tân Bình, chúng tôi Email : haligroup.vn@gmail.com Hotline : 1900 63 63 25

Hali Group Cảm Ơn! Nếu Thấy Bài Viết Hay Và Có Giá Trị hãy Và Nút Nội Dung Bài Viết Này Đến Mọi Người Ngay Hôm Nay!

Hali Group Chân Thành Cảm Ơn!

Khám Phá Thành Phần Kem Chống Nắng Murad Có Gì “Hot”

Hình ảnh kem chống nắng Murad Invisiblur Perfecting Shield SPF 30 PA +++

Kem chống nắng vật lý (hay còn gọi là Sunblock, kem chống nắng vô cơ) với thành phần các khoáng chất hoạt tính như Titanium dioxide (TiOz) và Zinc Oxide (ZnO), kem chống nắng vật lý có khả năng tạo lớp chắn trên bề mặt da rồi khuếch tán và phản xạ lại tia UV khi chúng không xuyên thấu vào da.

Cách sử dụng: bôi sau khi sử dụng kem chống nắng.

Ưu điểm:

Bảo vệ da khỏi tia UVA và tia UVB. Đặc biệt có tác dụng chống nắng phổ rộng tự nhiên.

Kem vật lý có thể dùng cho mọi làn da, trong khi kem hóa học có thể gây kích ứng cho da trẻ em, da nhạy cảm.

Thời gian sử dụng sau khi thoa lên da lâu hơn.

Chống tia UV không được tốt lắm.

Kem vật lý chất đặc hơn nên thời gian thẩm thấu lâu, và hay để lại các vệt trắng trên da, gây mất thẩm mỹ.

Kem chống nắng hóa học (hay còn gọi là sunsreen, kem chống nắng hữu cơ) với thành phần chính (chủ yếu carbon) như: avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone,… kem chống nắng hoạt động như một màng lọc hóa học: bảo vệ da khỏi tia UV bằng cách hấp thụ các tia này, xử lý và phân hủy chúng trước khi chúng có thể làm hại da.

Cách sử dụng: bôi sau khi sử dụng kem dưỡng

Chống lại tia UV rất tốt so với kem chống nắng vật lý.

Thấm nhanh vào da hơn, không làm cho da bị bóng dầu hay “trắng bêch”.

Khi sử dụng chỉ cần thoa một lớp mỏng, vì thế sẽ thoa đều trên da, trên nhiều vị trí, rất tiện cho việc sử dụng hàng ngày.

Nhược điểm:

Dễ bị kích ứng và ngứa đối với làn da nhạy cảm.

Do không bền vững dưới nắng, do dó sau 2 tiếng phải bôi lại.

Có thể nhiều mụn hơn đối với da dầu.

​Vậy chúng ta nào chọn loại nào? Câu trả lời là “KHÔNG”. Mọi loại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Quan trọng hơn hết tất cả tùy thuộc vào sự lựa chọn và đặc tính của làn da bạn.

Kem chống nắng Murad Invisiblur Perfecting Shield SPF 30 PA +++

Trên bao bì sản phẩm có chứa thông tin đầy đủ về thành phần kem chống nắng Murad

là sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu dược mỹ phẩm Murad. Với sự kết hợp giữa các thành phần hóa học và tinh chất tự nhiên từ dưa leo và hoa hướng dương. Nó được xem là một sản phẩm đặc biệt. Sản phẩm kem chống nắng Murad được kết hợp cả 3 chức năng chính của các loại kem chống nắng vào cùng 1 sản phẩm, bao gồm: serum, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng. Bao gồm các thành phần chính sau:

Mushroom Peptides: giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa do ánh nắng mặt trời và tuổi tác gây ra. Làm tăng độ đàn hồi, trẻ trung và săn chắc cho làn da.

Soft-Focus Complex: làm mịn và mờ vết thâm do mụn gây ra. Góp phần cải thiện tông màu và cấu trúc của da. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp với những dòng kem trang điểm.

Thành phần kem chống nắng Murad chiết xuất từ dưa leo và hoa hướng dương

Barley, hoa hướng dương và chiết xuất dưa leo: hỗn hợp chiết xuất từ thực vật độc quyền từ Murad này giúp làm chắc khỏe cấu trúc màng tế bào và tăng khả năng giữ nước cho da.

Những thông tin trên về thành phần kem chống nắng Murad chắc bạn đã biết được kem chống nắng Murad là kem chống nắng hóa học. Tuy nhiên, nó được kết hợp giữa thành phần hóa học và thành phần tự nhiên, điều này giúp bạn bảo vệ da tránh ánh nắng một cách hiệu quả, vừa an toàn không gây kích ứng đối với làn da nhạy cảm.

Chống lại ánh nắng gay gắt mặt trời, bảo vệ cơ thể tránh ánh nắng trên diện rộng như: khuôn mặt, vùng hở vai, tay, chân, …

Giúp làm giảm nếp nhăn, làm mờ các khuyết điểm trên da và chống lại những tác hại của tia cực tím. Giúp cải thiện tông màu và cấu trúc da.

Công dụng kem chống nắng Murad mang lại

Ngăn ngừa tàn nhang, xạm đen đang tiếp diễn và biến mất sau 1 tháng sử dụng.

Chống lão hóa từ bên trong. Kem chống nắng murad với chỉ số phù hợp SPF 30 và PA 3+ giúp chống lại tia UVB và tia UVA có trong tia cực tím, ngăn ngừa làn da lão hóa, ung thư da.

Dù bạn trang điểm thì vẫn có thể thoa sản phẩm lên được, giúp màu sắc trang điểm trở nên lộng lẫy.

Giữ được độ ẩm và cung cấp nước cho da. Giúp da thêm mềm mại và khỏe khắn

Hyaluronic Acid Có Thật Sự Là Thành Phần Chống Lão Hóa Tốt?

Nhắc đến các sản phẩm chống lão hóa, chúng ta thường gặp sai lầm khi chi tiêu nhiều tiền vào những sản phầm không đáng. Đó là vì quá nhiều thông tin sai lệch trên mạng về các thành phần chống lão hóa trong mỹ phẩm. Bên cạnh đó, với mỗi lần mua sản phẩm chống lão hóa, chúng ta phải mất một thời gian dài mới có thể kiểm định được chất lượng của sản phẩm đó. Đó là lý do chúng ta sẽ tập trung vào từng thành phần cụ thể về chống lão hóa. Và thành phần hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu là Hyaluronic Acid (HA) Nhắc đến các sản phẩm chống lão hóa, chúng ta thường gặp sai lầm khi chi tiêu nhiều tiền vào những sản phầm không đáng

Hyaluronic Acid là gì?

Hãy nghĩ Hyaluronic Acid là một phân tử đường lớn, theo tên gọi hóa học là Polysaccharide. Đây là một phân tử đường lớn. Đường thông thường có khối lượng phân tử 340 đơn vị Dalton. Còn HA có khối lượng lên đến 600.000 đến 1.000.000 đơn vị. Cấu trúc phân tử và trọng lượng lớn này mang lại cho HA khả năng giữ giữ nước gấp 500 đến 1000 lần trọng lượng của mình. Đó là lý do vì sao cơ thể chúng ta sử dụng HA để dưỡng ẩm và bôi trơn các mô khớp trong cơ thể.

Hyaluronic Acid là một phân tử đường lớn

Hyaluronic Acid với nhiều tên gọi

Đầu tiên hãy bắt đầu với những cái tên. Vì tên gọi nó là Hyaluronic Acid nên chắc chắn đây là một dạng axit. Một dạng thức khác là muối natri hay còn gọi là Sodium Hyaluronate. Hai dạng thức này có thể được sử dụng thay thế cho nhau. Đôi khi chúng ta cũng có thể gọi tất cả các dạng thức HA là “Hyaluronan”. Kết lại thì HA có 2 dạng thức thay thế chính là:

Sodium acetyl hyaluronate

Hydrolyzed hyaluronic acid

Nguồn gốc của Hyaluronic Acid

Có thể trả lời nhanh chóng là từ động vật. Ít nhất thì HA cũng tìm được trong cơ thề của động vật có vú, còn các loài bò sát và cá thì không chắc chắn. Hãy nhìn qua một chút về lịch sử của HA từ khi thành phần này được phát hiện.

Ít nhất thì HA cũng tìm được trong cơ thề của động vật có vú

Năm 1934, HA lần đầu được được tách ra từ mắt của con bò và nó được đặt tên theo “hyaloid” có nghĩa là trong suốt như thủy tinh (HA thuộc dạng gel nên nó khá sạch và trong suốt như thủy tinh)

1930 – 1940: HA được tách ra từ nhiều nguồn gốc khác nhau bao gồm cả dây rốn và mào gà

1951: Các nhà khoa học đầu tiên xác định cấu trúc của HA

1970s: Con người bắt đầu nhận ra HA là một chất bôi trơn tác động tốt đến sụn trong cơ thể

1980s: Ứng dụng đầu tiên của HA vào mỹ phẩm. Khi HA lần đầu tiên được cho vào sản phẩm chống lão hóa thì tôi đang làm việc tại một công ty mỹ phẩm cao cấp khá nhỏ và họ đã sử dụng nó. Vào thời điểm đó thì giá của nó rất mắc vì nó được lấy ra từ mào gà, theo tôi nhớ thì nó khoảng $500/kg hoặc có thể hơn.

2003: FDA – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt chấp thuận HA như một dạng thuốc tiêm làm đầy các nếp nhăn

Năm 2010 và xa hơn, trong vài năm gần đây, một phương pháp mới đã được phát triển để làm ra HA từ một chủng vi khuẩn lành tính được gọi là Bacillus subtilis. Vì vậy, ngày nay HA không còn bị nhiễm khuẩn, không có nguồn gốc từ động vật và được làm nên mà không có sự trợ giúp từ các dung môi hữu cơ.

HA được dùng để làm gì?

Chúng ta nhắc đến việc HA được phát hiện ở những khuc vực có nhiều chất lỏng của mắt và trong các khớp cơ… Đó là lý do mà nó khả năng trữ nước khá cao, HA khá nhờn và đặc sệt, nhưng nó có thể hóa lỏng trong quá trình được gọi là ứng suất trượt (shear stress) nên HA còn được xem như “chất bôi trơn sinh học lý tưởng”. Trung bình cơ thể người có khoảng 15gram HA và khoảng tầm 1/3 trong số đó được sử dụng mỗi ngày. Có những enzim sản xuất nên HA nhưng cũng có những enzim phá vỡ nó để HA có thể liên tục được tái tạo.

Cũng có những cách hiệu quả để phục hồi những HA đã mất đi trong một số trường hợp. Ví dụ như, có thể tiêm HA vào xương khớp để điều trị viêm xương khớp (cũng có thể hấp thụ nó qua đường tiêu hóa nhưng sẽ không hiệu quả bằng cách tiêm trực tiếp). Trong trường hợp phẫu thuật các chứng bệnh về mắt như chữa đục thủy tinh thể, cấy ghép giác mạc thì HA cũng được sử dụng để tiêm trực tiếp vào mắt. Một điều hiển nhiên, không thể thiếu khi kể đến việc HA còn được tìm thấy trong da, nơi mà nó có nhiệm vụ làm đầy và đẩy lùi các nếp nhăn

Theo thời gian cơ thể người sẽ sản xuất ít Hyaluronic Acid hơn trước và đó cũng là nguyên nhân xuất hiện các nếp nhăn trên da

Theo thời gian cơ thể người sẽ sản xuất ít Hyaluronic Acid hơn trước và đó cũng là nguyên nhân xuất hiện các nếp nhăn trên da. Điều đó dẫn đến một câu hỏi quan trọng. Vậy thật sự Hyaluronic Acid có là một thành phần chăm sóc da tốt? Có đến 3 hoặc 4 câu trả lời cho câu hỏi đó bởi vì bạn có thể phục hồi HA bằng nhiều cách khác nhau

Nó được sử dụng như một chất tiếm làm đầy, một loại kem dưỡng ẩm, một thành phần giao tiếp tế bào và thực phẩm chức năng. Hãy nhìn vào những tác động mà HA đã để lại trên làn da. Chúng ta sẽ đi tìm lời giải cho ba câu hỏi: HA hoạt động như thế nào, với thành phần có thể ngấm vào da không, và liệu có bất kỳ nghiên cứu đáng tin cậy nào nói về việc HA có hiệu quả với con người.

Hãy bắt đầu bằng việc nói về Hyaluronic Acid như một chất tiêm làm đầy

Trong trường hợp này chúng ta biết được, tiêm hyaluronic acid thật sự hiểu quả trong việc xóa mờ các nếp nhăn

Luôn luôn dễ dàng khi nói về một trị liệu đã được chấp thuận bởi FDA vì bạn biết đấy, có rất nhiều nghiên cứu đằng sau nó. Trong trường hợp này chúng ta biết được, tiêm hyaluronic acid thật sự hiểu quả trong việc xóa mờ các nếp nhăn. Cơ chế chỉ đơn giản là lực vật lý của một polymer có khối lượng phân tử cao và lượng chất đó sẽ xuyên qua lớp da bởi cây kim tiêm, bằng cách này thì nó thật sự hiệu quả trong việc làm đầy các nếp nhăn và nó thường kéo dài trong sáu tháng.

Cũng như collagen hoặc bất kì dưỡng chất nào khác, bạn phải tìm đến các chuyên gia để có thể thực hiện điều trị, phương pháp này thì có thể khá tốn kém và phải được làm lại cách vài tháng một lần. Cho dù cách này hiệu quả nhưng cách này không dành cho tất cả mọi người.

Hyaluronic Acid có phải là chất dưỡng ẩm

Cơ chế hoạt động của nó ?

Cơ chế hoạt động của quá trình dưỡng ẩm đó là HA chứa được đến 1000 lần trọng lượng trong nước. Điều này rất phi thường khi một chất polymer có thể giữ được nhiều nước như vậy.

Liệu nó có thẩm thấu?

Vì loại dưỡng ẩm này hoạt động hiệu quả trên bề mặt da, HA cũng không cần phải thâm nhập vào sâu bên trong để có thể hoạt động được. HA chỉ phảigiữ lại được trên bề mặt da. Điều đó cũng có nghĩa là nên dùng các sản phẩm chứa HA có thể lưu lại trên da một lượng đáng kể chứ đừng lãng phí tiền vào các sản phẩm chứa HA chỉ để rửa mặt hoặc chỉ để sử dụng một lượng ít như là toner.

Đã có nghiên cứu nào chứng minh HA trên da thật sự hiệu quả?

Có. Một ví dụ về nghiên cứu của Shiseido vào năm 1999 về các các tác dụng dưỡng ẩm của HA phiên bản Sodium Acetyl trên da chuột lang. Không khó để chứng minh điều này bằng cách sử dụng các công nghệ khác nhau.

Cách bảo vệ tốt nhất đó là không dựa vào các serum nền Hyaluronic acid hoặc glycerin

Một lo ngại thú vị đã được đưa ra về HA và các thành phần khác như glycerin về việc vận chuyển nước cho da: Trong điều kiện khí hậu hanh khô, rất ít độ ẩm trong không khí, những thành phần này có thể dẫn đến việc thoát hơi nước trên mặt. Nói cách khác những thành phần này có thể làm da bạn trở nên khô hơn. Cách bảo vệ tốt nhất đó là không dựa vào các serum nền Hyaluronic acid hoặc glycerin. Thay vào đó có thể sử dụng kem dưỡng hoặc lotion để khóa nước cho da của bạn.

Nói tóm lại, HA có thể là một thành phần dưỡng ẩm khá tốt nhưng cũng còn rất nhiều thành phần dưỡng ẩm khác ngoài kia. Nếu bạn đang nung nấu ý định chi tiền cho một sản phẩm chứa Hyaluronic acid thì hãy ít nhất hãy đảm bảo rằng nó chứa một lượng HA lớn. Vì vậy, bạn cần phải đọc nhãn hiệu sản phẩm kĩ càng. Đây là một ví dụ:

Hyaluronic acid là một thành phần “giao tiếp tế bào”

Cơ chế hoạt động?

Thành phần giao tiếp tế bào không chỉ hoạt động với vai trò là chất dưỡng ẩm bề mặt, nó còn có thể ảnh hưởng đến cấu trúc sinh học nằm dưới lớp da. Ở đây, tôi dùng từ “có thể” bởi vì các thông tin về các thành phần trên vẫn còn sơ sài và tùy thuộc vào hiệu quả để xem nó là dược phẩm. Tuy nhiên, vẫn có những bằng chứng về một số thành phần hoạt động theo cách này. Đáng ngạc nhiên, HA có thể được kể đến trong hạng mục này.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Regensburg ở Đức, ước tính tác dụng của HA được thủy phân (Hydrolyzed Hyaluronic Acid) trên biểu hiện gen. Họ đã thấy rằng HA được thủy phân thay đổi hơn 40 gen, bao gồm những gen chịu trách nhiệm liên kết các tế bào.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy thành phần HA được bổ sung có thể giúp kích thích sản sinh collagen. Nhưng điều này chỉ được thực hiện trên các tế bào trong phòng thí nghiệm và nó cũng chưa đưa đến kết quả cuối cùng. Bên cạnh đó, chẳng phải khối lượng HA quá lớn để thẩm thấu vào da?

Liệu HA có thẩm thấu?

Tôi thật sự kinh ngạc khi nhận ra HA có thể thẩm thấu vào da! Tại sao điều này lại đáng ngạc nhiên như vậy? Đầu tiên, phải nói rằng kích thước phân tử HA quá lớn, đường kính khoảng 3.000 nm, còn khoảng cách giữa các tế bào da chỉ từ 15 -50nm. Về mặt lý thuyết thì một phân tử lớn như HA như vậy không thể thẩm thấu vào da. Một điều nữa, HA là phân tử ưa nước mà chúng ta đều biết để thấm thấu qua da thì các chất thường phải là thành phần ưa dầu hơn. Đó là lý do vì sao sử dụng sản phẩm chứa AHA thì tốt cho việc cải thiện bề mặt da còn sản phẩm chứa BHA lại hiệu quả hơn với công dụng làm sạch sâu để trị các vấn đề về mụn.

Nhưng hóa ra thì có hai cách HA có thể thẩm thấu được. Thứ nhất, nghiên cứu gần đây trong HA được thủy phân cho thấy rằng nó có thể được làm nhỏ lại đủ để “luồn lách” giữa các khoang gian bào. HA thủy phân này được chia nhỏ thành từng mảnh với khối lượng phân tử khoảng 50 kDaltons. Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng nó có thể thâm nhập vào tai lợn. (nghiên cứu củaEvonik)

Và thứ hai, quả là một cú sốc lớn khi biết rằng ngay cả phân tử cỡ lớn và ưa nước cũng có thể thâm nhập được vì đặc tính của phân tử. Nghiên cứu năm 1999 của tạp chí Journal of Investigative Dermatology với đề tựa “Sự hấp thu của hyaluronan trên làn da nguyên vẹn”. Các nhà nghiên cứu gắn đuôi phóng xạ vào HA (một cách thức cho phép phát hiện các chuyển hóa hoặc các quá trình hóa học của chất/vật được theo dõi) rồi thoa lên chuột trụi lông và da tay người. Kết quả cho thấy ở cả chuột và người, HA có thể thâm nhập sâu vào lớp biểu bì, hạ bì và các tế bào nội mô bạch huyết. Họ cũng tìm thấy chất chuyển hóa HA trong máu và nước tiểu của chuột. Đây là nghiên cứu đầu tiên và duy nhất cho chúng ta thấy rằng với một HA có kích thước đầy đủ thấm sâu vào lớp hạ bì và được tích tụ trong một thời gian ngắn trước khi bị phân hủy bởi các enzim. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, lượng HA xâm nhập được lớp hạ bì không lớn và nó không tồn tại ở đó lâu. Nhưng HA thực sự có thể thẩm thấu qua da!

Có nghiên cứu nào để chứng minh rằng nó hoạt động?

Một nghiên cứu khác từ tờ The Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology đã đưa ra một cái nhìn đầy hứa hẹn bởi vì cho thấy rằng HA có thể “tăng cường độ ẩm cho da, giảm viêm, có các tác dụng giao tiếp tế bào, và giúp ngăn ngừa việc mất độ ẩm.”

Cuối cùng, chúng tôi tìm thấy một nghiên cứu trên phân tử HA với kích thức phân tử cực nhỏ nano, giảm đến 5nm vì vậy nó có thể thấm qua da. Nhưng nghiên cứu này tính xác thực khoa học chưa cao vì người ta chỉ dùng một loại kem chứa HA trong vài tuần và kết quả được so sánh với làn da không được sử dụng.

Mặc dù chúng ta cần thêm những nghiên cứu rõ ràng hơn, có vẻ như hyaluronic acid là một chất giao tiếp tế bào.

Hyaluronic Acid là thực phẩm bổ sung có thể tiêu hóa được

Cơ chế hoạt động?

Khoảng 90% HA bị phá hủy trong hệ tiêu hóa nhưng một số khác đã đến được hạ bì

Cuối cùng chúng ta hãy nói về HA như là một thành phần bổ sung vào chế độ ăn uống (thực phẩm chức năng). Chúng tôi tìm thấy một nghiên cứu mang tên “Thức ăn chứa HA tìm thấy trong da của chuột” cho thấy khi những con chuột tiêu thụ HA có gắn đuôi phóng xạ bằng đường miệng, HA đó xuất hiện trên làn da của chuột. Khoảng 90% HA bị phá hủy trong hệ tiêu hóa nhưng một số khác đã đến được hạ bì.

Liệu nó thẩm thấu?

Vì HA tìm thấy trong máu và da sau khi ăn hoặc uống, có vẻ như nó hấp thụ được thông qua hệ tiêu hóa.

Có nghiên cứu để chứng minh nó hoạt động?

Bên cạnh đó nghiên cứu này trên chuột, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ nghiên cứu về lợi ích của việc hấp thụ hyaluronic acid theo đường tiêu hóa vào làn da ở người. Điều tốt nhất chúng tôi có thể tìm được một phân tích vào năm 2015 của các nghiên cứu sử dụng hyaluronic acid để điều trị viêm xương khớp. Theo các nhà nghiên cứu “Mặc dù Viện Phẫu thuật chỉnh hỉnh của Mỹ phản đối việc sử dụng hyaluronic acid trong viêm khớp Mỹ, một số đánh giá lại tìm thấy lợi ích của HA với đầu gối.”

Kết luận

Hyaluronic acid chắc chắn làm việc như là một chất tiêm làm đầy hiệu quả nhưng không dành cho tất cả mọi người.

Phân tử Hyaluronic acid là chất dưỡng ẩm tốt nhưng lại khá đắt tiền hơn so với nhiều loại khác

Hyaluronic acid có thể, lặp lại là CÓ THỂ có đặc tính chống lão hóa ngoài mong đợi nhưng tác dụng đó vẫn chưa được tìm hiểu trọn vẹn .

(Nguồn: Thebeautybrains.com)

Có một cơ chế để giải thích làm thế nào để HA có thể có ích cho da khi hấp thụ qua đường tiêu hóa nhưng chúng tôi vẫn chưa thể tìm thấy bất kỳ nghiên cứu đáng tin cậy minh chứng điều này trên người thật.

Organics Pink Cross Hyaluronic Acid Gel Shiseido Aqualabel Collagen Gel Cream

Xem review một số sản phẩm chứa Hyaluronic Acid tại Happyskin