Đề Xuất 3/2023 # Kem Chống Nắng Dạng Xịt Nào Tốt? Phân Loại, Cách Dùng, Review, # Top 6 Like | Nhatkydaigiadinh.com

Đề Xuất 3/2023 # Kem Chống Nắng Dạng Xịt Nào Tốt? Phân Loại, Cách Dùng, Review, # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kem Chống Nắng Dạng Xịt Nào Tốt? Phân Loại, Cách Dùng, Review, mới nhất trên website Nhatkydaigiadinh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kem chống nắng là một bước dưỡng da ban ngày vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai và trong mọi mùa đặc biệt là trong mùa hè. Tuy nhiên, kem chống nắng thường chỉ có tác dụng từ 4 -5 tiếng nên phải bôi lại nhiều lần một ngày. Và việc này là vô cùng bất tiện đặc biệt với những ai có makeup. Vì thế kem chống nắng dạng xịt đã ra đời.

Kem chống nắng là gì?

Kem chống nắng có lẽ là khái niệm không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Vậy kem chống nắng là gì? Kem chống nắng là một loại kem dưỡng da có nhiều dạng khác nhau (dạng kem, sữa, xịt) có tác dụng hấp thụ hay phản xạ những bức xạ tia cực tím (UV) của mặt trời nên có tác dụng chống nắng và bảo vệ làn da dưới tác động của tia UV.

Phân loại kem chống nắng

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại kem chống nắng dựa trên tác dụng của nó. Đó là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Kem chống nắng vật lý hay còn gọi là sunblock

Nó tạo ra một màng chắn trên da giúp ngăn chặn và phát tán tia cực tím chiếu lên da. Chính vì tạo một màng chắn cho da nên kem chống nắng vật lý sẽ có những ưu điểm nhược điểm riêng.

Kem chống nắng vật lý lành tính, không gây kích ứng da, bảo vệ da tốt và không cần thoa đi thoa lại nhiều lần cũng như có thể ra nắng luôn sau khi sử dụng kem chống nắng vật lý.

Tuy nhiên kem chống nắng vật lý có chất kem trắng vì thế sẽ gây trắng bệch, bí da và bạn phải bôi một lượng dày để đủ để bảo vệ da.

Kem chống nắng vật lý có khả năng chống thấm nước không cao.

Kem chống nắng hóa học hay còn gọi là sunscreen

Kem chống nắng này hoạt động theo nguyên tắc thẩm thấu và hấp thụ tia cực tím, phân hủy và giải phóng tia cực tím trước khi nó tác dụng lên da nhờ các hoạt tính của kem chống nắng.

Do thẩm thấu trực tiếp lên da nên kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng nhẹ, trông tự nhiên nhưng lại dễ gây kích ứng da.

Và khi sử dụng kem chống nắng hóa học chúng ta cần thoa trước khi ra nắng 20-30 phút và thoa lại sau 2-3 giờ sử dụng nếu hoạt động nhiều ngoài giờ.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem chống nắng đã kết hợp giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học nhằm tạo ra nhiều điểm tích cực và tác dụng hiệu quả nhất cho kem chống nắng.

Loại kem chống nắng vật lý lai hóa học ngày càng được sử dụng nhiều nhờ tính năng vượt trội của nó.

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng?

Như chúng ta đã biết, trong ánh sáng mặt trời đặc biệt vào khoảng thời gian từ 10h sáng đến 3h chiều chứa rất nhiều tia cực tím (UV) gây hại cho da.

Khi tia UV chiếu trực tiếp lên da sẽ gây ra rất nhiều tổn hại cho da, không chỉ gây ra những tác động bên ngoài như cháy nắng, sạm đỏ mà còn gây ra những tác động bên trong như : làm tăng sự hình thành các hắc tố da khiến da không đều màu, đẩy nhanh quá trình lão hóa, giảm đàn hồi của da và hình thành nhiều nếp nhăn, tàn nhang và khiến da sần sùi, thô ráp.

Khi da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời lâu và nhiều thì không chỉ gây tổn hại đến da mà còn dẫn đến ung thư da.

Tia UV có nhiều tác động xấu lên da vì thế để chống lại những tác động đó chúng ra cần sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra đường nhằm tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, bảo vệ làn da khỏi những tác động xấu và sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp cải thiện làm da, ngăn ngừa nếp nhăn và chảy xệ…

Bên cạnh đó, trong ánh sáng mặt trời cũng giúp tổng hợp vitamin D nên sử dụng kem chống nắng trong một thời gian dài sẽ làm giảm quá trình tổng hợp vitamin D vì thế chúng ta hãy để da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 5-30 phút 2 lần / tuần vào khoảng thời gian từ 5h đến 9h sáng.

Các thông số trên kem chống nắng

Ngoài việc, biết đến tác dụng của kem chống nắng chúng ta cũng nên biết những thông số trên kem chống nắng. Vậy những thống số đó có ý nghĩa gì?

Trên bao bì của kem chống nắng chúng ta sẽ thấy có 2 chỉ số chính đó chính là SPF và PA, đó là chỉ số chống nắng của sản phẩm.

Chỉ số SPF (sun protection factor) là mức độ chỉ khả năng chống tia cực tím (UVB) được dùng trong kem chống nắng. Chỉ số này được tính theo tỉ lệ phần trăm và thời gian khi sử dụng kem chống nắng trên da.

Chỉ số SPF dao động từ 15 đến 100, chỉ số SPF càng cao thì chống lại tia UVB càng lâu, ngăn ngừa da bị sạm, cháy nắng do ánh sáng mặt trời. Theo quy ước quốc tế, 1 SPF sẽ có thời gian chống lại tia UVB là 10 phút.

Như vậy, kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 thì có thời gian bảo vệ da là 150 phút; kem chống nắng có chỉ số SPF là 50 thì có thời gian bảo vệ da là 500 phút.

Chỉ số SPF không chỉ thể hiện thời gian bảo vệ da khỏi các tác động từ ánh sáng mặt trời mà còn thể hiện tỷ lệ chống lại các tia cực tím do kem chống nắng mang lại.

Kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ chống lại được 93,4% tác hại của tia UV; kem chống nắng có chỉ số SPF 30 là khoảng 96,7% và SPF 50 khoảng 98%. Những tỷ lệ này đều được nghiên cứu trong điều kiện hoàn hảo.

Chỉ số chống nắng SPF càng cao càng chứa nhiều hóa chất gây ra kích ứng cho da nhạy cảm, da mụn và bí da.

Ở Việt Nam, chúng ta nên lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF dao động từ 30-50 thích hợp sử dụng hàng ngày.

Bên cạnh đó còn dựa vào thời gian làm việc ngoài trời của mỗi cá nhân để lựa chọn những loại kem chống nắng phù hợp nhất.

Bên cạnh chỉ số SPF về thời gian và tỷ lệ chống nắng, kem chống nắng còn có chỉ số PA cũng cần thiết cho bất kì loại kem chống nắng nào.

Vậy PA là gì?

PA (protection grade of UVA) là chỉ số đo lường khả năng lọc tia UVA của kem chống nắng. Nếu như chỉ số SPF được thể hiện bằng những con số cụ thể thì chỉ số PA được thể hiện bằng những dấu “+” , kem chống nắng có chỉ số PA càng nhiều dấu “+” thì chứng tỏ độ chống lại tia UVA trong ánh sáng mặt trời càng cao.

Theo nghiên cứu, kem chống nắng có chỉ số PA+ có khả năng chống 40-50% tia UVA, PA++ có khả năng chống 60-70% tia UVA, PA+++ có khả năng chống 80-90% tia UVA còn kem chống nắng có chỉ số PA++++ có thể chống trên 90% tia UVA.

Tuy nhiên, trên nhiều loại kem chống nắng nhà sản xuất không đề riêng chỉ số SPF và PA mà là UVA-UVB, hay UVA/UVB; UVA1,UVA2 hoặc một số những kí hiệu riêng của thương hiệu, quốc gia đó. Ví dụ SPF 60-12 có nghĩa là chỉ số SPF 60 và PA+++

Một số dạng kem chống nắng

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, các thương hiệu đã sản xuất ra rất nhiều dạng kém chống nắng khác nhau. Mỗi loại đều có đặc điểm, công dụng và những ưu nhược điểm khác nhau.

Kem chống nắng dạng kem

Kem chống nắng dạng kem chắc không còn xa lạ đối với chúng ta. Đây là dạng kem chống nắng phổ biến và dễ sử dụng nhất.

Khi tán kem chống nắng dạng kem sẽ có cảm giác hơi bết và lì, sau khi sử dụng sẽ thấy hơi bí da nhưng sau khoảng 5-10 phút kem chống nắng thẩm thấu vào da và có khả năng chống nắng rất tốt.

Chúng ta có thể tìm mua kem chống nắng dạng kem rất dễ dàng trên thị trường với giá cả hợp lý mà công dụng cũng rất tốt như : kem chống nắng Laneige (~420.000 VNĐ), Anessa (~200.000 VNĐ), Loreal (~120.000 VNĐ)…

Kem chống nắng dạng sữa

Kem chống nắng dạng sữa từ lâu đã chiếm được cảm tình của chị em phụ nữ, bởi sự mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh vào da và không nâng tone tạo làn da tự nhiên nhất.

Trên thị trường cũng rất phổ biến như Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk, Sunplay Skin Aqua Tone Up Milk SPF50+/PA++++, La Roche Posay Anthelios Shaka Fluid…

Kem chống nắng dạng xịt

Kem chống nắng dạng xịt về cơ bản có đặc điểm và tính chất giống các loại kem chống nắng truyền thống nhưng khác ở hình thức sử dụng là hình thức xịt trực tiếp lên da tha vì bôi dạng cream.

Kem chống nắng dạng xịt hay xịt chống nắng được cấu tạo dạng sương, lớp sương bao phủ lên da và chống lại các tác nhân từ tia cực tím.

Kem chống nắng dạng xịt có rất nhiều ưu điểm như:

Do thiết kế dạng xịt tiện dụng nên xịt chống nắng nhỏ gọn, khi sử dụng chỉ cần xịt lên da nhanh chóng và thuận tiện. Chúng ta không cần sử dụng tay thoa lên da như các loại kem chống nắng thông thường mang chỉ trong một khoảng thời gian ngắn chúng ta có thể xịt kem chống nắng lên trên vùng da cần chống nắng ngay cả những chỗ khó nhìn như sau gáy hay lưng và những vùng da khó nhìn thấy để thoa kem chống nắng dạng kem hay dạng sữa.

Đầu xịt chống nắng được thiết kế bởi hệ thống vòi phun sương nên thẩm thấu nhanh vào da, không gây bết dính, nhờn rít và tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi sử dụng . Xịt chống nắng đặc biệt phù hợp với những bạn sở hữu làn da khô hay da mụn. Do độ thẩm thấu vào da nhanh chóng nên xịt chống nắng không gây bít lỗ chân lông, bí da và nổi mụn.

Đầu xịt chống nắng được thiết kế khá chắc chắn nên khi để trong túi xách hay balo bạn sẽ không lo bị đổ như các loại kem chống nắng thông thường.

Kem chống nắng dạng xịt thường mỏng nhẹ và trong thành phần của kem chống nắng dạng xịt thường bổ sung thêm các thành phần dưỡng ẩm, cung cấp ẩm và giúp làn da trở nên căng bóng, mềm mại hơn.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì xịt chống nắng cũng có vài nhược điểm như sau:

Bởi vì được kết cấu dạng sương với các tia nhỏ nên khi sử dụng sẽ rất dễ bay hơi trong không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như khả năng bảo vệ da của kem chống nắng.

Kem chống nắng dạng xịt có độ bền thấp, rất dễ bị rửa trôi bởi mồ hôi hay trong khi rửa mặt vì thế để đảm bảo sự bảo vệ cho da, chúng ta nên thường xuyên bổ sung thêm lượng kem chống nắng cho da.

Vì là dạng xịt nên chúng ta không thể xác định rõ được lượng kem chống nắng mà chúng ta sử dụng. Xịt chống nắng không được khuyến khích sử dụng cho mặt bởi vì những tia nhỏ rất dễ bay vào mắt làm cay mắt và ảnh hưởng đến mắt bởi trong kem chống nắng có những hóa chất gây hại cho mắt.

Cách sử dụng xịt chống nắng

Việc sử dụng xịt chống nắng đúng và đủ lượng chắc hẳn là vấn đề rất nhiều chị em quan tâm.

Xịt một lượng vừa đủ : chúng ta rất khó xác định được lượng kem cần sử dụng vì thế để đạt hiệu quả nhất và tránh lãng phí chúng ta nên xịt cách mặt khoảng 4cm, sử dụng nhiều hay ít đều không mang lại hiệu quả tốt nhất của kem chống nắng.

Tránh tiếp xúc với lửa khi sử dụng : xịt chống nắng được thiết kế dạng nén hơi để tạo sương nên khi sử dụng chúng ta tránh tiếp xúc quá gần với lửa nhằm không gây cháy nổ, gây nguy hiểm đến bản thân và cả những người xung quanh.

Khi sử dụng xịt chống nắng ta cần chú ý 1 số điều sau :

Sau khi xịt lên da bạn nên dùng tay thoa đều kem chống nắng vừa để làm đều kem chống nắng khắp vùng da cần bảo vệ vừa giúp thẩm thấu nhanh hơn.

Trong kem chống nắng có nhiều thành phần hóa học không tốt cho phổi , cho mắt và vùng miệng, vì thế khi sử dụng xịt chống nắng chúng ta nên nín thở, nghiêng mặt rồi xịt đều khắp mặt tránh gây tổn thương cho phổi và các vùng nhạy cảm.

Review một vài loại kem chống nắng dạng xịt

Xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70

Neutrogena Beach Defense SPF 70 là một loại kem chống nắng dạng xịt được thiết kế dạng phun sương dễ sử dụng, thẩm thấu nhanh và không hề gây nhờn rít hay bít lỗ chân lông.

Neutrogena Beach Defense SPF 70 có chỉ số chống nắng cao, chống thấm nước và mồ hôi có thể bảo vệ tốt da bạn ngay cả khi bạn bơi dưới nước.

Bởi tính chống thấm nước của nó nên xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70 rất phù hợp cho những ngày vui chơi, du lịch biển tiện dụng mà không gây nhờn dính cho cả gia đình vì thế nó là sản phẩm được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Neutrogena Beach Defense SPF 70 có những ưu điểm vượt trội như :

Khả năng chống thấm nước cao, thời gian chống thấm nước lên đến 80 phút và không bị trôi khi đổ mồ hôi.

Thích hợp với mọi loại da và cả da nhạy cảm do thành phần lành tính không chứa dầu và đặc biệt là không chứa Parabens.

Được thiết kế với đầu xịt dạng phun sương, tiện lợi, nhỏ gọn nhẹ nhàng dễ thẩm thấu vào da và tiện dụng trong việc di chuyển, cầm theo.

Chống nắng hiệu quả, bảo vệ tốt làn da dưới tác động của cả tia UVA và UVB với chỉ số SPF lý tưởng, hoàn toàn phù hợp với mùa hè tại Việt Nam.

Xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70 còn không gây cảm giác nhờn rít, bít lỗ chân lông nên khi sử dụng cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

Xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70 giúp ngăn chặn tốt sự ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời lên da giúp làn da khỏe mạnh, không bị sạm đen, bỏng rát và mẩn đỏ khi tiếp xúc với ánh nắng.

Bên cạnh đó còn giúp ngăn chặn sự hình thành melanin do tia UVA gây ra cho làn da. Do là sản phẩm chống thấm nước cao nên bạn có thể yên tâm khi vui chơi, du lịch biển mà không lo tổn hại đến làn da. Neutrogena Beach Defense SPF 70 là sản phẩm được ưa chuộng, đã có mặt tên hơn 50 quốc gia để phục vụ mục đích làm đẹp của chị em phụ nữ.

Khi sử dụng xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70 chúng ta cũng cần có những lưu ý sau :

Lắc đều dung dịch chống nắng trước khi sử dụng, xịt xa cách mặt khoảng 20-30cm nên nhắm mắt, nghiêng mặt để tránh xịt vào mắt và những vùng da nhạy cảm.

Sau khi xịt kem chống nắng lên mặt, sử dụng tay massage nhẹ đều khắp vùng da để kem chống nắng đều và thẩm thấu nhanh vào da hơn.

Xịt chống nắng Neutrogena Beach Defense SPF 70 là sản phẩm tốt, được bày bán rất nhiều tại các hệ thống mua sắm điện tử hay các cửa hàng mỹ phẩm với giá khoảng ~350.000 VNĐ với 1 lọ xịt 240gr.

Xịt chống nắng Anessa

Xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/ PA++++

Xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ là phức hợp chiết xuất từ hoa vàng cùng với nhiều thành phần khác như chiết xuất hoa hồng vàng Tormentilla, chiết xuất cam thảo, collagen, glycerin… có tác dụng chống giãn mao mạch, kháng viêm và dưỡng da giúp da căng mịn, đàn hồi.

Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ giúp bảo vệ da khỏi các tác động xấu từ ánh sáng mặt trời không làm làn da thô ráp, cháy nắng, đen sạm và mẩn đỏ.

Xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ có những đặc điểm nổi bật sau :

Khả năng chống thấm nước rất tốt nhờ được sản xuất trên công nghệ Aqua Booster hiệu quả và tiên tiến với thời gian chống thấm nước lên đến 80 phút. Đây lại là một sản phẩm lý tưởng dành cho các nàng trong những chuyến du lịch biển.

Thành phần trong xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ chứa đến 50% là các thành phần có tính chất dưỡng da giúp da ẩm mượt, tăng độ đàn hồi, chống viêm nhiễm và dễ kiểm soát lượng dầu trên da.

Với kết cấu mỏng nhẹ, khô ráo và tiện lợi, xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ không chỉ là sản phẩm chống nắng hiệu quả để bảo vệ làn da không bị tổn hại bởi các tác động từ ánh sáng mặt trời mà còn có thể dùng làm lớp lót trang điểm mà không gây bí bít, khó chịu. Bởi sự gọn nhẹ và dễ sử dụng như thế, xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ có thể thoa lại trên da một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Là sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên, lành tính, có mùi hương dễ chịu và khả năng kiểm soát dầu rất tốt nên đây là sản phẩm được các chuyên gia gia liễu khuyên dùng và có thể dễ dàng rửa sạch bằng sữa rửa mặt hoặc xà phòng.

Khi sử dụng xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/PA++++ chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây :

Lắc đều trước khi sử dụng để hiệu quả được phát huy tốt nhất.

Khi sử dụng cho cơ thể và tóc : cách cơ thể hoặc tóc một khoảng cách tầm 20-30cm sau đó xịt nhẹ lên vùng da cần bảo vệ hoặc vùng tóc.

Khi sử dụng trên mặt : xịt 1 lượng vừa đủ ra lòng bàn tay, sau đó thoa đều lên trên mặt. Lưu ý : tránh thoa lên các vùng nhạy cảm đặc biệt là mắt.

1 lọ xịt chống nắng Anessa Aqua Booster UV SPF50+/ PA++++ 60gr có giá khoảng ~435.000VNĐ

Xịt chống nắng Avene SPF50+

Xịt chống nắng Avene SPF50+ xuất xứ từ Pháp, giàu chất khoáng avene có tính chất làm dịu mát da, chống gây kích ứng nên phù hợp với mọi loại da đặc biệt là da nhạy cảm.

Để bảo vệ làn da tránh khỏi những tác động xấu, xịt chống nắng Avene là một sự lựa chọn tuyệt vời không chỉ vì tính năng chống nắng vượt trội mà còn đem lại cho chúng ta cảm giác ẩm mịn mỗi khi sử dụng.

Xịt chống nắng Avene có màng lọc chống nắng hữu cơ, không chứa những hương liệu khác đặc biệt là các màng chống nắng từ khoáng chất, nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên giúp chống lại cả tia UVA và UVB trong thời gian dài đồng thời chống thấm nước và mồ hôi vô cùng hiệu quả.

Không chỉ thế, xịt chống nắng Avene còn có tác dụng bù lại lượng vitamin E bị mất do các tác động xấu từ tia UV qua đó giúp bảo vệ làn da tốt nhất, làm chậm quá trình lão của da và giảm nguy cơ mắc ung thư da và các tổn thương khác cho da.

Sản phẩm này dùng cho cả cơ thể và da mặt đặc biệt đối với những bạn có da nhạy cảm thì nên lựa chọn sản phẩm này.

Độ thẩm thấu nhanh, do có chứa nhiều khoáng chất và bù lại được lượng vitamin E đã mất nên sau khi dùng cho chúng ta cảm giác ẩm mịn, làm dịu nhẹ đi cảm giác nắng nóng oi bức của những ngày hè.

Để có thể bảo vệ làn da một cách tốt nhất chúng ta nên thoa lại kem chống nắng sau 4 tiếng sử dụng. Chúng ta nên bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo với nhiệt độ khoảng từ 15-25 độ C để tránh làm hư hỏng sản phẩm.

Xịt chống nắng Avene SPF50+ có giá khoảng ~820.000VNĐ cho 1 chai 200ml.

Xịt chống nắng Bioderma Photoderm Max

Xịt chống nắng Bioderma có xuất xứ từ Pháp, là sản phẩm chống nắng đáp ứng được cả 2 phương diện là chống nắng tốt và có tính thẩm mĩ cao.

Với thiết kế nhỏ gọn tiện lợi và dễ dàng apply trên mặt nên xịt chống nắng Bioderma là sản phẩm được rất nhiều chị em ưa chuộng.

Được sử dụng công nghệ độc quyền Cellular Bioprotection giúp tăng khả năng bảo vệ làn da chống lại các tác động xấu từ tia UV, giảm quá trình hình thành tàn nhang, thâm nám và quá trình lão hóa của làn da.

Với kết cấu màng lọc Tinosorb thế hệ mới khuếch tán và hấp thụ cả 2 tia UVA và UVB cho hiệu quả chống nắng tốt nhất nên xịt chống nắng Bioderma phù hợp với mọi loại da, có thể sử dụng ngay khi da còn ướt có lẽ là điểm đặc biệt nhất của loại xịt chống nắng này.

Với khả năng chống tia UVA : PPD = 29 tương đương với PA++++ ngăn ngừa và loại bỏ trên 90% tia UVA xịt chống nắng Bioderma là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người bởi không kén làm da hay giới tính.

Với khả năng chống thấm nước lên đến 80 phút an toàn với mọi loại da kể cả da nhạy cảm.

Khi sử dụng xịt chống nắng Bioderma cho ta cảm giác ẩm mịn, thiết kế dễ dùng, tiện dụng, nhanh chóng không cần dùng tay thoa mà chỉ cần xịt lên vùng da cần bảo vệ là có thể ra ngoài rồi.

Xịt chống nắng Bioderma có giá khoảng ~310.000VNĐ

Xịt chống nắng Nivea

Kem chống nắng dạng xịt Nivea được thiết kế vòi xịt hiệu quả, có thể tạo một lượng kem chống nắng vừa đủ trên da sau 1-2 lần xịt một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Xịt chống nắng Nivea có độ chống nắng cáo với SPF50, khi sử dụng mang lại cảm giác mát lạnh sảng khoái trên vùng da vừa sử dụng.

Cảm giác mát lạnh cùng mùi hương dịu nhẹ, thơm mát khiến cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, dễ chịu và khoan khoái.

Xịt chống nắng Nivea có thiết kế vòi xịt tốt, lượng kem chống nắng cho mỗi lần xịt khá dày và ổn định vì thế sau khi xịt chúng ta nên dùng tay thoa đều kem chống nắng để kem chống nắng thẩm thấu vào da nhanh hơn, và xịt chống nắng Nivea không gây nhờn dính, bí bít và kích ứng da.

Khi sử dụng xịt chống nắng Nivea, chúng ta cần lắc đều chai xịt chống nắng để các thành phần trong đó hòa tan, xịt cách da khoảng vừa phải không được xa quá để tránh lãng phí và để kem chống nắng bám lên da một cách tốt nhất.

Tránh xịt trực tiếp lên mặt nhằm không hít phải kem chống nắng hay kem chống nắng bay vào mắt.

Sử dụng xịt chống nắng trước khoảng 10-20 phút rồi mới nên ra nắng và thường xuyên xịt lại khi rửa mặt, ra nhiều mồ hôi để có thể bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Xịt chống nắng Nivea có giá khoảng ~310.000VNĐ cho 1 chai 200ml

Xịt chống nắng Vichy Captial Ideal Soleil SPF 50

Xịt chống nắng Vichy là một sản phẩm xuất xứ từ Pháp, được sử dụng toàn thân đặc biệt là cho làn da trên cơ thể.

Xịt chống nắng vichy có 3 màng lọc giúp bảo vệ da chống lại cả tia UVA và tia UVB trong đó đặc biệt có 2 màng lọc độc quyền của L’Oreal.

Màng lọc SX : giúp bảo vệ da khỏi cả tia UVA ngắn và UVA dài, làm giảm quá trình hình thành đốm nâu, tàn nhang và làm giảm khả năng lão hóa, chống nếp nhăn đồng thời cũng bảo vệ da khỏi nguy cơ bị ung thư.

Màng lọc XL : bảo vệ da trước tác động của tia UVB, không làm da bị bỏng rát, mẩn đỏ khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Màng lọc Octocrylene : giúp bảo vệ da trước tác hại của cả tia UVA và UVB.

Không chỉ với thiết cấu 3 màng lọc đặc trưng đó, xịt chống nắng Vichy còn được thiết kế với đầu phun sương tiện lợi, tiết kiệm thời gian khi sử dụng trên toàn cơ thể.

Xịt chống nắng còn có khả năng chống thấm nước hiệu quả, chúng ta có thể bơi lội dưới nước trong vòng 2 tiếng đồng hồ khi sử dụng sản phẩm.

Với thành phần không chứa cồn và an toàn với da nên sản phẩm thích hợp với mọi loại da kể cả da nhạy cảm. Thành phần Glycerin và Vitamin E có trong dung dịch chống nắng giúp làn da căng mịn, mềm mượt sau khi sử dụng.

Ngoài ra nước khoáng vichy có trong xịt chống nắng còn giúp làm dịu nhẹ làn da, không gây mẩn đỏ hay ngứa ngáy.

Xịt chống nắng Vichy có giá khoảng ~700.000VNĐ cho một chai 200ml.

Xịt chống nắng Biore UV Spray SPF50+/PA++++

Xịt chống nắng Biore là sản phẩm đến từ xứ sở mặt trời đỏ – Nhật Bản, với thương hiệu Kao được rất nhiều người tin dùng.

Xịt chống nắng Biore với thiết kế chai xịt tiện lợi không chỉ giúp bảo vệ làn da mà còn giúp bảo vệ tóc khỏi tác động của tia UV.

Sản phẩm với kết cấu mỏng nhẹ, không gây nhờn rít khi sử dụng và ngay cả khi xịt lại kem chống nắng, là sản phẩm thích hợp dùng cho toàn thân và cả da mặt.

Với chỉ số chống nắng SPF50+/PA++++, xịt chống nắng Biore có khả năng chống nắng hiệu quả với thời gian kéo dài,đặc biệt là khả năng chống thấm nước mà mồ hôi rất tốt nên đây là sản phẩm lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời như : leo núi, du lịch biển hay chơi thể thao.

Xịt chống nắng Biore UV Spray SPF50+/PA++++ có giá ~175.000VNĐ cho 1 chai có dung tích 75ml.

Xịt chống nắng The Face Shop NATURAL SUN ECO ICE AIR PUFF SUN CLEAR SPF50+ PA+++

The Face Shop chắc hẳn không còn là thương hiệu xa lạ đối với chị em, đây là một thương hiệu đến từ xứ sở kim chi.

Xịt chống nắng Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun Clear SPF50+/PA++++ là loại xịt chống nắng với ưu điểm vượt trội, khả năng chống nắng tối ưu nhất giúp chống lại cả tia UVA và UVB.

Với chỉ số chống nắng SPF50+ và PA++++, xịt chống nắng thefaceshop có thể bảo vệ da liên tục trong vòng 12h, chống lại 90% tác hại từ ánh sáng mặt trời.

Khi sử dụng xịt chống nắng Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun Clear SPF50+/PA++++ không chỉ cho ta cảm giác dịu mát, sảng khoái mà còn ngăn chặn quá trình lão hóa, hình thành nếp nhăn cho da.

Xịt chống nắng Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun Clear SPF50+/PA++++ có độ thẩm thấu và thời gian khô rất nhanh, không gây bít lỗ chân lông nên phù hợp với mọi loại da ngay cả da dầu cũng có thể sử dụng sản phẩm này.

Xịt chống nắng Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun Clear SPF50+/PA++++ khác với các loại xịt chống nắng thông thường đó chính là thiết kế đầu dạng mút vì thề khi sử dụng ta chỉ cầm ấn nhẹ xuống, (không mở phần nắp có gắn miếng mút) khi kem ở phần mút thì dùng miếng mút tán nhẹ lên da cho đến khi đều thì đừng lại.

Thiết kế dạng mút vừa tiện lợi khi sử dụng mà còn không gây lãng phí, băn khoăn về liều lượng kem chống nắng khi sử dụng.

Chúng ta nên sử dụng kem chống nắng trước 15-20 phút trước khi ra ngoài để kem chống nắng phát huy được hiệu quả tối ưu nhất.

Xịt chống nắng Thefaceshop Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun Clear SPF50+/PA++++ có giá ~355.000VNĐ cho 1 chai 100ml.

Xịt chống nắng La Roche Posay Anthelios kiểm soát dầu SPF 50+

La Roche Posay là một thương hiệu dược mỹ phẩm hàng đầu của Pháp, các sản phẩm của La Roche Posay luôn là sản phẩm được các chuyên gia Da Liễu khuyên dùng có lẽ bởi tính an toàn của sản phẩm ngay cả với da nhạy cảm.

La Roche Posay là thương hiệu chuyên dòng sản phẩm chăm sóc da mặt và da dầu đồng thời khắc phục các nhược điểm thẩm mỹ và các sản phẩm makeup.

Với kết cấu dạng phun sương giúp thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít, bí lỗ chân lông khi sử dụng.

Được sản xuất với công nghệ XL-PROTECT độc quyền nhằm chống nắng tối ưu, bảo vệ làn da khỏi những tác hại từ ánh sáng mặt trời,cùng với nước khoáng La Roche Posay giúp làm dịu mát làn da và ngăn chặn sự oxy hóa.

Với hoạt chất Airlicium giúp kiểm soát dầu, mồ hôi và các tạp chất trong da lên đến 9 giờ đồng hồ vì thế xịt chống nắng La Roche Posay là sản phẩm phù hợp cho mọi loại da đặc biệt là da nhạy cảm và da dễ kích ứng với ánh sáng mặt trời.

Khi sử dụng xịt chống nắng La Roche Posay chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

Lắc đều sản phẩm trước khi sử dụng để các hoạt chất được hòa tan vào nhau.

Xịt cách mặt một khoảng 15cm, xịt đều khắp bề mặt da và tránh xịt vào miệng và mắt. Sau khi xịt dùng tay vỗ nhẹ để kem chống nắng phủ đều khắp vùng da và thẩm thấu nhanh hơn.

Không sử dụng sản phẩm khi da có hiện tượng mẩn ngứa, kích ứng với các thành phần của sản phẩm và nên sử dụng sản phẩm trước khi ra ngoài 20 phút.

Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và tránh xa tầm tay của trẻ em.

Chúng ta sẽ có một vài câu hỏi băn khoăn như : trẻ em có nên sử dụng kem chống nắng không?

Nên lựa chọn loại kem chống nắng như thế nào cho phù hợp? hay Sử dụng kem chống nắng như thế nào là đúng cách và không gây lãng phí?

Trẻ em có nên sử dụng kem chống nắng hay không?

Câu trả lời là có.

Ở trẻ em, da đặc biệt nhạy cảm với các tác động của tia UV, da dễ bị tổn thương do sự bảo vệ da tự nhiên chưa được phát triển đầy đủ, da mỏng và khả năng sắc tố không thể đạt được đến khi ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Thông thường, các loại kem chống nắng của trẻ em là loại kem chống nắng vật lý bởi thành phần tự nhiên, không gây kích ứng và không gây ra tổn hại cho bé.

Trong thành phần kem chống nắng của trẻ em cũng không có những dưỡng chất làm mịn da, trắng hồng hay chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn, vì các bé đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện làn da nên những dưỡng chất đó là không cần thiết.

Kem chống nắng cho bé Wakado Milfwa Baby UV Care

Xuất xứ : Nhật Bản

Giá : ~220.000VNĐ

Với chỉ số SPF 21+ phù hợp cho những ngày đi dạo phố của các bé trong thời gian ngắn, trong thành phần có độ dưỡng ẩm nhẹ, không gây khô cho da bé và dễ dàng rửa sạch bằng nước ấm hay xà phòng.

Sữa chống nắng Pigeon UV Baby Milk Waterproof

Xuất xứ :Nhật Bản

Giá : ~ 200.000VND

Với chỉ số chống nắng SPF35/PA++++ đây là sản phẩm chống nắng phù hợp với các bé sử dụng hằng ngày.

Thành phần không chứa chất tạo màu, không gây kích ứng da nên phù hợp sử dụng cho cả trẻ sơ sinh và những bé có làn da nhạy cảm, không chỉ thế trong thành phần của sản phẩm còn chứa chất dưỡng ẩm, giúp da bé không bị khô ráp khi sử dụng thường xuyên.

Xịt chống nắng Neutrogena Wet Skin Kids Sunscreen Spray SPF 70+

Giá : ~400.00VND

Những đặc điểm vượt trội :

Khả năng chống nước tốt, có thể sử dụng liên tục khi dưới nước 80 phút đặc biệt là bơi lội trong những ngày hè nắng nóng.

Thiết kế đầu vòi xịt tiện lợi và dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian

Chỉ số chống nắng SPF70+, là sản phẩm thích hợp cho những ngày hoạt động, vui chơi trên biển hay hoạt động nhiều ngoài trời của bé.

Thành phần chứa Vitamin E giúp dưỡng ẩm nhẹ, không gây khô ráp và không kích ứng đối với da bé.

Xịt chống nắng Alphanova Sun High Protection Organic Children’s Sunscreen SPF50

Giá : ~600.000VND

Đặc điểm :

Thiết kế dạng vòi xịt dạng sương tiện lợi và dễ sử dụng.

Thành phần hữu cơ an toàn tuyệt đối cho da bé. Chắc hẳn đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ khi lựa chọn kem chống nắng cho con.

Thiết kế tiện lợi, dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian cùng với thành phần tự nhiên, không chứa chất bảo quản hay cồn phù hợp với làn da nhạy cảm của các con, không gây kích ứng, mẩn đỏ và không gây hại cho da.

Khi sử dụng không gây nhờn dính, cung cấp các tinh chất từ lô hội,hạt jojoba, dầu hạt mù u dưỡng ẩm giúp da bé mịn màng, không gây khô ráp.

Chỉ số chống nắng cao, tạo hàng rào vững chắc để bảo vệ da bé khỏi những tác động xấu từ tia UV. Đồng thời sản phẩm có hương mơ và hương vani tự nhiên khiến bé vô cùng thích thú.

Chọn kem chống nắng như thế nào là phù hợp?

Kem chống nắng là một sản phẩm tiện dụng giúp bảo vệ làn da khỏi những tác nhân xấu từ ánh sáng mặt trời, vậy khi chọn kem chống nắng chúng ta nên lưu ý một số điều sau :

Chọn kem chống nắng phù hợp với loại da của bạn để tránh gây kích ứng cho da.

Chọn kem chống nắng có cả chỉ số SPF và PA đều cao để có thể bảo vệ làn da khỏi cả tia UVA và UVB tốt nhất.

Nên chọn loại kem chống nắng có thêm dưỡng chất giúp cung cấp ẩm cho da, chống các tác nhân gây lão hóa, tàn nhang và hình thành nếp nhăn.

Nên chọn loại kem chống nắng phù hợp với màu da , thành phần chứa nhiều chất tự nhiên, không gây bết dính, nhờn rít, bí bít lỗ chân lông cho da khi sử dụng.

Tránh sử dụng chung kem chống nắng toàn thân và kem chống nắng cho da mặt.

Da mặt là vùng da nhạy cảm nên khi chọn kem chống nắng tránh dùng kem chống nắng toàn thân cho da mặt để tránh gây tổn thương cho da và đặc biệt là cho vùng mắt và miệng.

Chọn dạng kem chống nắng phù hợp với thời gian, tính chất công việc, tiện dụng và dễ mang theo khi di chuyển và điều quan trọng nữa đó chính là lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp với ví tiền của bạn.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

Khi đã lựa chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp thì việc sử dụng đúng cách kem chống nắng cũng là cách giúp phát huy tối đa hiệu quả của kem chống nắng. Vậy trong khi sử dụng kem chống nắng chúng ta có 1 số lưu ý nho nhỏ như sau :

Trước khi sử dụng kem chống nắng phải giữ da khô mồ hôi hoặc nước. Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài từ 15-20 phút nhằm giúp kem chống nắng thẩm thấu vào da, tăng hiệu quả và tính năng của kem chống nắng.

Nên thoa lại kem chống nắng sau 2-3 giờ sử dụng để tránh kem chống nắng bị trôi theo mồ hôi hay những va chạm, thoa lại giúp bổ sung kem chống nắng và giúp bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Cung cấp đủ kem chống nắng cho phần da ở trán, đuôi mắt, cổ và những phần da hay cử động để chống lại quá trình lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn sẽ giúp bạn trông trẻ trung, xinh đẹp hơn.

Sử dụng lượng kem chống nắng vừa đủ vì sử dụng nhiều hay ít đều không giúp phát huy tối đa hiệu quả của kem chống nắng, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Khi dùng quá ít kem chống nắng, làn da sẽ không được phủ đều kem chống nắng, như vậy những vùng da không được phủ kem chống nắng sẽ bị cháy nắng, bỏng rát và chịu tổn thương.

Còn khi sử dụng quá nhiều kem chống nắng, không phải là sẽ tăng hiệu quả chống nắng mà ngược lại còn làm bít lỗ chân lông, gây mụn và mẩn đỏ cho da.

Sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt chúng ta nên sử dụng với một lượng ~1.2gr tương đương với ⅓-¼ thìa cà phê còn khoảng 20-30gr tương đương với 1 chén rượu cho toàn bộ cơ thể.

Bởi vì khi mặc thêm áo chống nắng sẽ làm giảm sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng lên da, làm giảm những tổn thương lên da, và đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Tôi là Phạm Huyền, Dược sĩ chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội – một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Tôi viết bài chia sẻ kiến thức về sức khỏe, thông tin thuốc,.. Với hy vọng có thể giúp mọi người nâng cao hiểu biết về bệnh tật, sử dụng thuốc,.. để có thể bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn.

Kem Chống Nắng Dạng Xịt Nào Tốt Và Ưu Điểm Khi Dùng

Kem chống nắng dạng kem hay cream là sản phẩm phổ biến và lâu đời nhất trong thế giới các loại kem chống nắng dạng xịt, dưỡng… Đặc điểm nổi bật của dạng kem chính là khả năng bảo vệ da tốt, giữ độ ẩm cao, thường thích hợp cho làn da khô và nhạy cảm.

Bên cạnh đó, kem chống nắng còn được dùng như lớp lót mỏng nhẹ trước khi make up giúp lớp trang điểm lâu trôi và bền màu hơn. Tuy nhiên, vì thành phần trong sản phẩm thường chứa nhiều dầu nên chúng khiến cho da đổ nhờn, bóng nhẫy, mất thẩm mỹ. Các nàng đang tìm kiếm kem chống nắng cho da nhạy cảm thì nên cân nhắc điều này trước khi sử dụng.

Kem chống nắng dạng xịt được biết đến với các mỹ từ: tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Loại kem chống nắng này không cần dùng tay để thoa hay tán kem. Bạn chỉ cần xịt trực tiếp lên da là đã tạo ra màng bảo vệ vô hình cho da. Loại kem này có thể dùng với những khu vực khó thoa kem như lưng, bả vai,… Những lí do ấy đã biến xịt chống nắng thành “người bảo hộ” tuyệt vời cho bất kỳ vùng da nào.

Kem chống nắng dạng kem dưỡng

Một số loại kem dưỡng trắng da mặt được bổ sung thêm thành phần chống nắng với SPF là 30+ hoặc 50+. Chúng ta có thể hiểu đây là dạng kem vừa bổ sung dưỡng chất cho da mà vừa có khả năng chống nắng. Chúng có khả năng bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời ở mức độ nhẹ.

Tuy nhiên, nếu so sánh với các loại kem chống nắng dạng xịt hay dạng kem thì khả năng chống nắng của chúng còn kém xa. Bởi vì, một sản phẩm thiên về chống nắng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Do vậy, nếu bạn muốn chống nắng tối đa dưới nhiệt độ cao thì bạn nên cân nhắc khi lựa chọn loại kem này.

Kem chống nắng dạng sữa hiện nay cũng rất phổ biến trên thị trường và được nhiều chị em đón nhận. Chúng có khả năng thẩm thấm sâu vào da, không làm da có cảm giác bí, khó chịu khi sử dụng. Đặc biệt, loại sản phẩm này không gây nên tình trạng nhờn bóng cho da.

Ưu điểm của kem chống nắng dạng xịt so với các dạng khác

Do sự tiện lợi mang lại trong quá trình sử dụng nên cánh chị em phụ nữ vẫn ưa chuộng kem chống nắng dạng xịt hơn các dạng chống nắng truyền thống khác. Một số công dụng nổi bật của dòng kem này có thể kể đến như sau:

Kem chống nắng dạng xịt dễ dàng sử dụng hơn

Điểm nổi bật đầu tiên sản phẩm phải kể đến là thao tác đơn giản khi dùng. Với thiết kế bình xịt, tiện lợi như những chai xịt khoáng cho da nhạy cảm phổ biến, các nàng chỉ cần để chai xịt trước vùng da cần chống nắng. Sau đó nhấn nhẹ là dưỡng chất sẽ tự thẩm thấu vào da.

Ngoài ra, kem chống nắng dạng xịt dễ dàng tiếp cận các vùng lưng, kẽ tay hoặc sau gáy. Nếu với dạng chống nắng khác, bạn phải cần người khác hỗ trợ. Nhưng với loại kem chống nắng này bạn có thể tự làm mà không cần nhờ tới bất kỳ ai.

Kem chống nắng dạng xịt giúp phủ đều hơn

Khi dùng sản phẩm chống nắng dạng xịt sẽ phủ đều kem chống nắng hơn dù ở chỗ bị khuất và không gặp tình trạng chỗ quá dầy chỗ quá mỏng kem như kem dạng bôi.

Kem chống nắng dạng xịt thẩm thấu nhanh nâng cao hiệu quả

Một công dụng hữu ích nữa chính là kem chống nắng dạng xịt có khả năng thẩm thấu nhanh, nâng cao hiệu quả chống nắng. Hỗn hợp kem dạng sương mỏng, có thể phủ đều trên bề mặt da, thấm nhanh chỉ sau vài giây. Đặc biệt, kem chống nắng này rất phù hợp đối với nàng da mụn.

Sau khi xịt, da sẽ trở nên mềm mại và thẩm thấu tốt hơn so với dạng kem. Kem chống nắng dạng xịt cũng hạn chế làm bít tắc chân lông, gây bí da khiến tình trạng mụn nặng hơn. Các nàng hoàn toàn có thể xịt một lớp chống nắng để bảo vệ lớp kem trị mụn hiệu quả trước khi ra ngoài. Cách này giúp hiệu quả trị mụn cao hơn gấp nhiều lần.

Dùng kem chống nắng dạng xịt giữ được lớp trang điểm lâu hơn

Trong trường hợp bạn không muốn phá hỏng lớp trang điểm thì kem xịt chống nắng là một lựa chọn hoàn hảo.

Kem xịt chống nắng không để lại cặn trắng ở trên mặt

Do là sản phẩm ở dạng sương nên sẽ không để lại cặn ở trên mặt qua đó giúp mặt bạn luôn ở trạng thái hoàn hảo.

Trong số những sản phẩm kem chống nắng hình thức xịt phổ biến hiện nay, Xịt Chống Nắng Clear Sun Spray nổi bật hơn cả với công nghệ xịt 360 độ toàn diện. Kết hợp khả năng chống tia cực tím vượt trội, đây là lựa chọn hoàn hảo cho ngày nắng nóng.

Kem chống nắng dạng xịt Clear Sun Spray ShinNee – “Vệ sĩ” tuyệt vời cho làn da

Cách sử dụng kem chống nắng dạng xịt đúng chuẩn

Do tính chất kem chống nắng xịt khác với các loại kem chống nắng khác, bạn nên học cách sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất. Đầu tiên, bạn hãy lắc nhẹ bình để dưỡng chất có thể hòa tan. Sau đó, để bình xịt cách xa khoảng 20cm rồi nhấn nút. Các loại kem chống nắng dạng xịt thường được khuyên nên sử dụng cho vùng da body hơn da mặt để hạn chế tránh việc xịt vào mắt. Bởi vì mắt là bộ phận dễ bị tổn thương, kích ứng. Chẳng may xịt vào mắt sẽ gây nhiều hậu quả trầm trọng như đỏ, ngứa,…

Lưu ý khi sử dụng Kem chống nắng dạng xịt

Bạn nên xịt kem chống nắng sau 2 – 3 tiếng để duy trì mức độ bảo vệ tối đa cho da.

Tránh để gần lửa do thành phần của sản phẩm có chứa cồn, dung môi hữu cơ.

Để xa tầm tay trẻ em, bảo quản nơi khô ráo.

Phân Biệt Kem Chống Nắng Vật Lý &Amp; Hóa Học, Nên Dùng Loại Nào Tốt?

Chào các cô nàng của Chanh Tươi, sau bài SPF là gì? PA là gì thì mình nhận được khá nhiều câu hỏi về kem chống nắng vật lý & hóa học, vì vậy mình quyết định viết bài này để chia sẻ với các bạn những điểm khác nhau giữa 2 loại kem này cũng như gợi ý một số loại kem tốt nên dùng trong mùa hè 2018 tới.

A/ KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ VÀ HÓA HỌC

Kem chống nắng vật lý giúp bạn bảo vệ làn da của mình dưới ánh nắng mặt trời bằng cách làm lệch hướng hoặc chặn các tia UV. Thành phần chứa khoáng chất gồm titanium dioxide và zinc oxide, tạo ra các màn chắn để chặn lên tia UV.

Kem chống nắng hóa học bảo vệ da bằng cách hấp thụ các tia UV, một số ít loại kem còn có khả năng làm phân tán tia UV trong môi trường.

Bảng so sánh cụ thể kem chống nắng vật lý và hóa học:

Đánh giá chung các loại kem chống nắng vật lý

Tuy mỗi hãng kem chống nắng và mỗi dòng sản phẩm đều có sự khác biệt nhưng hầu hết các loại kem vật lý đều có những đặc điểm như bên dưới.

Ưu điểm:

Chống nắng tốt. Hoạt động ngay khi apply lên da

Hoạt động ngay tức thì sau khi sử dụng lên da mà không cần chờ thời gian thẩm thấu.

Bền vững trong thời gian lâu khi da tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp (không phải trong môi trường nước và ẩm)

Ít gây kích ứng cho da, phù hợp cho những làn da nhạy cảm.

Phù hợp với những làn da dễ bị kích ứng nhiệt như đỏ, bỏng rát khi tiếp xúc ánh nắng, kem chống nắng vật lý sẽ làm dịu làn da của bạn.

Kem CN vật lý lành tính cho da.

Nhược điểm:

Mau trôi bị da tiết nhiều dầu và mồ hôi, nghĩa là lúc bạn hoạt động ngoài trời quá nhiều, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, mồ hôi sẽ làm cho kem không giữ được trên da, bạn sẽ phải bôi một lớp kem mới.

Chất kem chống nắng vật lý thường sẽ có màu trắng, không tiệp vào da. Điều này gây bất lợi với những bạn có làn da ngăm.

Rất khó để làn da tiệp màu với lớp kem nền trang điểm.

Chất kem có thể bị dày, gây bí da, khiến lỗ chân lông không được thông thoáng, da bị đổ dầu sẽ dễ gây sạm và tối da.

Đánh giá chung các loại kem chống nắng hóa học

Điểm nổi bật nhất của kem chống nắng hóa học đó là dễ thấm vào da, không nhờn rít da. Ngoài ra còn có:

Ưu điểm:

Chất kem thường mỏng nhẹ, dễ dàng thấm và tán lên da, phù hợp sử dụng mỗi ngày.

Dễ dàng phối hợp thêm nhiều tinh chất dưỡng da khác trong quy trình dưỡng da.

Nhược điểm:

Có khả năng gây ra sự hình thành của các đốm nâu trên da

Đòi hỏi phải sử dụng kem 20 phút trước khi ra ngoài nắng.

Tăng khả năng kích ứng cho da, đặc biệt với những bạn sở hữu làn da khô thiếu độ ẩm.

Kem chống nắng hóa học thường có chỉ số SPF cao, nếu sử dụng cho da mặt sẽ dễ bị kích ứng, đặc biệt với da nhạy cảm

Không bền vững dưới ánh nắng khi bạn tiếp xúc trực tiếp, dù ở môi trường khô ráo. Vì thế, bạn cần phải thoa lại sau mỗi 2 tiếng sử dụng.

Không thích hợp với da kích ứng với nhiệt độ vì kem chống nắng hóa học chuyển tia UV thành nhiệt, có thể làm da bạn bị ửng đỏ.

Kem chống nắng hóa học có khả năng chống nắng tốt hơn. Chọn kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học?

Kem chống nắng vật lý không chống tia UVA tốt như kem chống nắng hóa học. Tuy nhiên kem vật lý được khuyên dùng hơn so với kem chống nắng hóa học bởi độ lành tính. Các hãng mỹ phẩm cũng đã nghiên cứu để khắc phục các nhược điểm của kem CN vật lý.

Đặc biệt với những người có làn da nhạy cảm thì kem chống nắng vật lý chính là sự lựa chọn an toàn hơn cả.

B/ SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH

Thứ tự sử dụng: kem chống nắng là bước cuối cùng trong quy trình skin care (sau lớp dưỡng ẩm) và trước bước trang điểm. Sau khi bôi dưỡng ẩm, nên chờ khoảng 15 phút trước khi bôi kem chống nắng để tránh việc các dưỡng chất khác can thiệp vào hiệu quả của kem chống nắng. Không mix kem dưỡng ẩm hoặc kem nền chung với kem chống nắng vì nó sẽ phá hủy công thức của kem chống nắng.

Thời gian bôi kem trước khi ra nắng: nếu sử dụng kem chống nắng hóa học, nên đợi 20-30 phút sau khi bôi kem mới ra ngoài nắng để kem có thời gian thẩm thấu vào da và tạo nên lớp bảo vệ. Nếu là kem chống nắng vật lý thì không cần đợi. Kem chống nắng kết hợp vật lý và hóa học thì đợi 15-30 phút.

Nên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài ít nhất 20 phút.

Liều lượng sử dụng: sử dụng khoảng ¼ teaspoon (kích cỡ 1 đồng xu) kem chống nắng thì mới đủ lượng kem cần thiết che phủ cho cả khuôn mặt. Lớp kem phải đủ dày thì hiệu quả mới phát huy.

Bôi lại thường xuyên trong ngày: bôi lại mỗi 3 tiếng đồng hồ nếu hoạt động ngoài trời, đổ mồ hôi nhiều hay đi bơi. Nên dùng giấy thấm dầu để thấm bớt lớp dầu thừa và bụi bẩn ra khỏi da trước khi bôi lại kem. Nếu có trang điểm và da đổ dầu quá nhiều thì tốt nhất là nên tẩy trang rồi bôi kem lại. Nếu môi trường làm việc trong nhà, cách xa cửa sổ có ánh nắng chiếu thì việc bôi lại kem chống nắng mỗi 3 tiếng cũng không cần thiết.

Những lưu ý về việc chống nắng:

Thoa kem chống nắng mỗi ngày, thậm chí khi làm việc trong văn phòng, khi trời mưa, khi trời mát vì tia UV vẫn có thể chiếu xuyên mây, cửa kính, lớp vải quần áo.

Thoa kem chống nắng mỗi ngày đặc biệt sau khi tẩy tế bào chết cho da, wax lông hay dùng các sản phẩm dưỡng da có chứa AHA, BHA, retinoids, sản phẩm dưỡng trắng hoặc đang dùng thuốc kháng sinh. Các sản phẩm trên đều làm cho da trở nên nhạy cảm với ánh nắng hơn.

Kem chống nắng không thể được loại bỏ bằng nước hay sữa rửa mặt nên được được làm sạch bằng các loại tẩy trang chứa dầu như kem tẩy trang, dầu tẩy trang, sữa tẩy trang. Tẩy trang kem chống nắng trước khi đi ngủ nếu không muốn lỗ chân lông bị bít tắc hay da bị dị ứng.

Tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng.

Thoa kem chống nắng lên cả vùng cổ, vùng tai chứ không chỉ vùng mặt, vì vùng cổ, vì đây là vùng da mỏng, dễ bị cháy nắng và dễ bị lộ rõ dấu hiệu lão hóa nhất

Chúng ta nên dùng kem chống nắng có chỉ số chống nắng phù hợp với da và môi trường sử dụng

Chọn loại có chỉ số cao dành cho những người có da trắng, da đẹp sẵn, da mỏng, hoạt động ngoài trời trong thời gian dài.

Nếu không tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời mà dùng chỉ số cao thì làm da dễ bị kích ứng, da bị khô

Innisfree Oat Mild Moisture Suncream SPF50 Cerave SPF 50

Review Kem Chống Nắng Klairs Cho Các Loại Da, Cách Phân Biệt Thật Giả

Trái đất đang càng ngày nóng lên với nhiều sự biến đổi khí hậu, thủng nhiều tầng ôzôn khiến cho môi trường và sinh vật cũng phải thích ứng với sự thay đổi đó. Không khí ngày càng ô nhiễm, hàm lượng tia UV cao có nguy cơ gây hại cao đối với làn da của mọi người. Chính vì thế mà sản phẩm kem chống nắng càng ngày càng được chị em phụ nữ và nam giới lựa chọn để có thể bảo vệ da trước những tác động tiêu cực này.

Kem chống nắng Klairs là gì?

Klairs hay có tên gọi đầy đủ là Dear Klairs, là một thương hiệu mỹ phẩm rất nổi tiếng của Hàn Quốc hiện đang được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng trong thời gian hiện nay. Đây là thương hiệu mỹ phẩm trực thuộc Wish Company – một công ty có rất nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da vô cùng nổi tiếng như Isntree, Klairs, I’m from…

Đây là một thương hiệu có lịch sử lâu đời với nhiều loại sản phẩm đa dạng được biết đến là dành riêng cho các cô nàng có làn da nhạy cảm, khó ưa với những thành phần vô cùng lành tính. Thương hiệu này đã cho ra rất nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau như kem chống nắng, sữa rửa mặt, xịt khoáng, kem dưỡng ẩm, mặt nạ dưỡng da,… để đáp ứng được những nhu cầu làm đẹp và chăm sóc da khác nhau của các chị em phụ nữ.

Kem chống nắng Klairs là một lựa chọn tuyệt vời, không chỉ đối với chị em phụ nữ mà ngay cả phái mạnh, giúp họ bảo vệ được da dưới tác động của ánh nắng mặt trời, tác động gây hại của tia UV và làm cho da trở nên trắng sáng mịn màng và chăm sóc da một cách hiệu quả hơn.

Thành phần chính của kem chống nắng Klairs

Có lẽ ưu điểm nổi trội nhất của kem chống nắng Klairs là một bảng thành phần toàn bộ đều có chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn, lành tính cho da, không chứa chất bảo quản, cồn, chất tạo mùi hay chất kích thích nên phù hợp với cả làn da nhạy cảm, da dễ dị ứng. Cụ thể có một số thành phần như sau:

Glycerin là một loại ancol không thể thiếu trong bất cứ loại sản phẩm dưỡng da nào. Giúp duy trì độ ẩm cho da, cân bằng pH của da, ngăn cản sự thoát hơi nước qua da, giữ cho da luôn trong trạng thái mịn màng, tươi trẻ.

Sodium hyaluronate

Sodium hyaluronate là một loại muối giúp cân bằng độ ẩm, muối, cung cấp nước cho da, khiến cho da trở nên căng mịn. Ngoài ra còn có tác dụng diệt khuẩn, diệt bụi bẩn và diệt các vi khuẩn ký sinh ở ngoài da khiến chúng không bám và xâm nhập vào trong da để gây nên nhiễm khuẩn, tổn thương.

Như vậy là loại muối này giúp bảo vệ da dưới tác động của ký sinh trùng, làm cho da được tăng sức đề kháng, khỏe mạnh hơn.

Vitamin B5 (panthenol) giúp tái tạo và phục hồi các tế bào tổn thương, giúp chữa lành vết thương, khiến cho quá trình tạo sẹo và tân tạo sẹo nhanh chóng hình thành, chống viêm, ngăn ngừa dị ứng, kích thích tăng cường hệ miễn dịch của da, giúp chống ký sinh trùng xâm nhập gây hại cho da.

Vitamin B3 (niacinamide) là một hoạt chất giúp phục hồi và bảo vệ da trước tác động của tia UV cũng như các động của họ khói bụi và vi khuẩn. Ngoài ra, Vitamin B3 có tác dụng làm sạch từ sâu bên trong chỗ lỗ chân lông, khiến cho lỗ chân lông thu nhỏ, se khít lại, làm cho da trở nên mịn màng, đều màu hơn và ngăn ngừa lão hóa, làm mờ sẹo và nếp nhăn trên da.

Các thành phần khác

Ngoài ra, tùy theo dòng sản phẩm khác nhau mà có được thêm các chiết xuất từ thiên nhiên khác nhau như chiết xuất rễ cây nhân sâm, chiết xuất từ rễ cây hoa mẫu đơn hay chiết xuất cho má.

Chiết xuất từ nhân sâm giúp tăng oxy cho các tế bào, thúc đẩy quá trình tái tạo và sản xuất tế bào, giúp đào thải độc tố, làm cho da trở nên trắng sáng, mịn màng và ngăn ngừa lão hóa.

Chiết xuất hoa mẫu đơn thì có tác dụng chống viêm, giảm đau, giúp dưỡng ẩm và tăng cường quá trình tái tạo, phục hồi tổn thương của da.

Còn chiết xuất rau má thì có chứa nhiều vitamin khác nhau như vitamin A, vitamin B1, Vitamin B6, Vitamin C cùng với các chất hóa học khác như saponin, triterpenoid. Các chất này có tác dụng kháng khuẩn, tái tạo phân sinh tế bào, ngăn ngừa mụn mọc và điều trị các vết thâm nám trên da một cách hiệu quả.

Ngoài ra ở các sản phẩm còn được bổ sung thêm những tính chất khác nhau mà chúng ta sẽ đề cập ở dưới. Nhìn vào bảng thành phần ta có thể thấy được kem chống nắng Klairs có thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa cồn, không chứa paraben, không chất màu chất bảo quản, vô cùng an toàn và lành tính với da.

Chính vì thế mà sản phẩm này được rất nhiều người săn đón và ưa chuộng, đặc biệt và những người có làn da nhạy cảm.

Công dụng của kem chống nắng Klairs

Tất cả các loại sản phẩm kem chống nắng Klairs nhìn chung đều có những công dụng như sau:

Là một loại kem chống nắng kết hợp cả tác dụng chống nắng vật lý và chống nắng hóa học, tạo ra một lớp màng bảo vệ ngăn chặn tia UV vào da, gây hại cho da và ngăn chặn ký sinh vật, vi khuẩn, bụi… xâm nhập vào trong da.

Làm dịu da khỏi những tổn thương hay phát ban, sưng tấy, mụn, ngăn ngừa các quá trình kích ứng, dị ứng, tổn thương da.

Cân bằng độ ẩm, duy trì pH, kiểm soát bã nhờn và lượng mồ hôi ở trên da.

Giúp dưỡng da, làm da săn chắc, khỏe mạnh, giúp tái tạo phục hồi tổn thương, tăng sinh tế bào, tăng cường hình thành sẹo, làm mờ sẹo.

Giúp ngăn ngừa ở lão hóa, chống oxy hóa, ngăn ngừa quá trình hình thành các gốc tự do ở trên bề mặt da từ đó hạn chế hình thành nếp nhăn.

Vì có tác dụng làm sạch da nên còn làm se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa mọc mụn, giúp da trở nên trắng sáng tự nhiên, mịn màng, đều màu và đầy sức sống.

Cung cấp collagen khiến cho da có thêm một hàng rào bảo vệ, kích thích miễn dịch tăng sinh, tăng sức đề kháng cho da để chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Ngoài ra kem chống nắng này còn có tác dụng để làm nền cho lớp trang điểm, khiến cho lớp trang điểm được giữ lại lâu hơn trên mặt và trẻ đẹp đến tận cuối ngày.

Cách dùng Klairs kem chống nắng

Bất cứ sản phẩm mỹ phẩm nào cũng vậy, để thu lại được hiệu quả cao nhất thì phải biết cách sử dụng đúng liều lượng, đúng thời gian, chứ không phải sử dụng tràn lan là được. Kem chống nắng Klairs cũng vậy.

Đầu tiên, trước khi bôi kem chống nắng thì phải rửa sạch da mặt bằng sữa rửa mặt hoặc nước sạch, sau đó sử dụng khăn mềm mịn lau khô da.

Lấy một lượng kem vừa phải và massage lên mặt, cổ tay, chân, những chỗ cần bôi một lớp mỏng, xoa đều. Đối với mặt thì phải thoa từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài cho kem dễ dàng thẩm thấu.

Sau khi bôi phải đợi từ 10 đến 15 phút cho kem phát huy tác dụng thì mới ra ngoài nắng.

Kem chống nắng thường nên bôi vào sáng bắt đầu ngày mới hoặc trước khi đi ra đường hay đi ngoài trời. Sau khi bôi kem chống nắng thì phải đợi từ 10 đến 15 phút rồi mới ra nắng để cho kem kịp ngấm vào da và phát huy tác dụng.

Sau từ 2 đến 3 giờ đồng hồ ngoài trời thì phải bôi lại kem chống nắng để cho kem tiếp tục hoạt động và bảo vệ da tốt hơn.

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể an tâm cho làn da chống chọi với ánh nắng mặt trời và bụi bẩn, khiến cho da bạn không bao giờ bị cháy nắng, đen sạm và tổn thương.

Các loại kem chống nắng Klairs trên thị trường hiện nay

Kem chống nắng Klairs Mid-day Blue Sun Lotion cho da mụn

Sản phẩm được đựng trong một tuýp nhựa có màu trắng hơi xanh, nhìn không bắt mắt bằng nhưng cũng rất là chanh sả. Chữ được thêm màu xám nổi trên nền trắng xanh, nắp vặn cũng vô cùng chắc chắn.

Kem có kết cấu lotion màu xanh, có mùi hương rất dịu nhẹ được ở bên trong tuýp nhựa.

Kem chống nắng Klairs Mid-day Blue Sun Lotion SPF40 PA++ dành cho da mụn này lại là hỗn hợp vật lý và hóa học, có các chất hóa học giống như kem chống nắng Klairs Soft Airy UV Essence SPF50+ PA++++ nhưng được bổ sung thêm hai chất có tác dụng vật lý là kẽm oxit và titan oxit. Ngoài ra màng lọc UVA còn được bổ sung Tinosorb S.

Thành phần

Kem chống nắng Klairs Mid-day Blue Sun Lotion SPF 40 PA++ dành cho da mụn cũng bao gồm các thành phần cơ bản như các hệ thống thành phần trong kem chống nắng Klairs đã kể trên như glycerin, Natri aluminat, Vitamin B5, vitamin B12, vitamin C và các hoạt chất khác.

Sản phẩm được bổ sung thêm các tinh chất chiết xuất từ rễ cây nhân sâm, rễ cây hoa mẫu đơn, và chiết xuất rau má.

Cụ thể, chiết xuất cây nhân sâm có tác dụng cung cấp nước, cung cấp oxy cho các tế bào, thúc đẩy quá trình tái tạo và tăng sinh tế bào mới, giúp đào thải độc tố khiến da trở nên trắng sáng, mịn màng, săn chắc hơn, ngăn ngừa lão hóa và hình thành nếp nhăn trên da.

Chiết xuất rễ hoa mẫu đơn có tác dụng làm chống viêm làm giảm đau, dưỡng ẩm và tăng cường quá trình phục hồi tổn thương của tế bào.

Chiết xuất rau má có chứa rất nhiều loại vitamin có lợi cho da cùng với saponin giúp kháng khuẩn, tái tạo tế bào, loại bỏ mụn, điều trị sẹo và vết thâm.

Ngoài ra trong thành phần của sản phẩm còn được cung cấp thêm các hạt collagen thủy phân vô cùng nhỏ, dễ dàng hấp thu qua da, cung cấp độ đàn hồi và độ ẩm cho da.

Ưu điểm

Thành phần đẹp, an toàn, lành tính, không gây kích ứng dị ứng cho da.

Giúp cung cấp độ ẩm một cách hợp lý cho da và không gây nhờn rít, bít tắc lỗ chân lông.

Kiểm soát kiềm, phù hợp với da dầu.

Giúp chống nắng hiệu quả.

Giúp giảm mụn, mờ vết thâm.

Có tác dụng làm trắng sáng da hơn, phù hợp cho nhiều loại da nhất là da mụn và da nhạy cảm.

Kem dễ dàng thẩm thấu qua da, phát huy tác dụng một cách nhanh chóng.

Nhược điểm

Khả năng chống lại nước kém.

Lớp finish cũng hơi bóng nhẹ, cho nên khiến một số người không thích.

Chỉ số chống nắng chỉ đạt ở mức trung bình.

Giá thành cũng hơi đắt.

Kem chống nắng Klairs Soft Airy UV Essence cho da nhạy cảm

Sản phẩm có bao bì với tông màu chủ đạo là màu trắng, vô cùng tinh tế, các chữ được in màu đen bằng tiếng Anh nổi trên lên trên. Không quá cầu kỳ về màu sắc, Klairs thiết kế một cách tối giản sản phẩm nhưng vô cùng hiện đại và ưa nhìn. Một số thông tin cơ bản của sản phẩm được ghi cụ thể ở trên bao bì sản phẩm. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bao bì đã tạo thiện cảm đối với người dùng.

Sản phẩm bên trong dạng kem được đựng trong một tuýp có nắp vặn chắc chắn màu bạc toát lên vẻ sang chảnh.

Kem chống nắng Klairs Soft Airy UV Essence SPF50+ PA++++ này là loại kem chống nắng hóa học, có hai thành phần hoạt chất duy nhất là Uvinul A+ để chống tia UVA và Uvinul T150 dùng để chống UVB.

Thành phần

Loại kem chống nắng này cũng bao gồm các thành phần cơ bản theo công thức của kem chống nắng Klairs như glycerin, sodium hyaluronate, Vitamin E, panthenol, Vitamin B5, vitamin B3… có tác dụng giữ ẩm, giữ nước, ngăn ngừa phản ứng oxy hóa, chống lão hóa da làm sạch da, diệt khuẩn, diệt bụi, giúp se khít lỗ chân lông, khiến da trở nên mịn màng,trắng sáng, bảo vệ da dưới tác động của tia UV…

Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm chiết xuất từ vỏ cam, vỏ quýt có tác dụng tăng cường khả năng kháng khuẩn, chống nhiễm khuẩn, chống oxy hóa của da.

Một thành phần khác là tinh chất hoa cúc La Mã có tác dụng làm cho da trở nên hồng hào trắng sáng, tăng độ đàn hồi của da.

Đặc biệt trong kem chống nắng Klairs Mid-day Blue Sun Lotion SPF 40 PA++ dành cho da mụn còn được bổ sung thêm hoạt chất Allantoin có tác dụng kích thích tế bào phát triển, cải thiện những tổn thương trên bề mặt da, làm dịu bỏng rát, tránh kích ứng da khiến vết thương nhanh lành và sẹo nhanh hồi phục.

Ưu điểm

Loại kem chống nắng này có bao bì rất đẹp, sang trọng, khiến người dùng thích thú và dễ dàng khi mang đi xa như đi du lịch, đi tắm biển.

Chất kem mềm mịn, thẩm thấu nhanh qua da nên không gây nhờn rít lỗ chân lông, bôi vào có cảm giác rất là mát.

Lớp finish có màu sáng nhẹ, giúp da trở nên sáng và đều màu hơn.

Thành phần an toàn, lành tính, tự nhiên không gây hại hay kích ứng cho da có khả năng chống độc rất là tốt, giúp dưỡng ẩm, cung cấp độ ẩm và duy trì pH, kiềm dầu cho da.

Làm dịu da, hạn chế dị ứng, hạn chế sự xâm nhập của vi sinh vật có hại.

Nhược điểm

Giá thành của sản phẩm hơi cao.

Lớp finish có hiệu ứng bóng cho nên làm cho da trở nên bóng loáng nên nhiều người không thích.

Kem có mùi vì thế những ai nhạy cảm với mùi thì sẽ không thích hợp để sử dụng.

Kem chống nắng Klairs có tốt không?

Klairs là một thương hiệu mỹ phẩm rất là nổi tiếng ở Hàn Quốc – xứ sở kim chi có rất nhiều người biết đến với các sản phẩm chăm sóc da mặt có ưu điểm vượt trội khác nhau. Đây là một thương hiệu mỹ phẩm lâu đời, đã có vị trí đứng trên thị trường mỹ phẩm thế giới, được rất nhiều chị em không chỉ phụ nữ Châu Á mà cả các tín đồ châu Âu tin dùng. Vì thế bạn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Tất cả các dòng sản phẩm của Klairs đều có các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, vô cùng an toàn, lành tính, không gây hại cho da, vì thế thích hợp với tất cả các loại da, kể cả da mụn, da nhạy cảm, da dễ bị dị ứng.

Về hiệu quả chống nắng thì không phải bàn cãi, chỉ số FPS khá cao, giúp bảo vệ tối ưu làn da dưới tác động của tia UV và ánh nắng mặt trời, bảo vệ da khỏi sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, khói và bụi bẩn. Tuy nhiên để có thể yên tâm hơn thì bạn có thể cách 4 lại bôi lại một lần.

Không chỉ có công dụng chống nắng mà sản phẩm còn giúp dưỡng da, giúp cho da trở nên trắng sáng, cung cấp độ ẩm, kiểm soát bã nhờn và bụi bẩn trên da, tăng cường sức đề kháng cho da, ngăn ngừa quá trình lão hóa, kích thích quá trình tái tạo và nhanh chóng phục hồi thương tổn.

Chính bởi những công dụng trên mà ngày càng có nhiều chị em phụ nữ chuyển sang sử dụng sản phẩm này, có rất nhiều lời khen ngợi dành cho sản phẩm, đặc biệt là các blogger beauty nổi tiếng không hết lòng ca ngợi.

Review kem chống nắng Klairs

Để đánh giá được chất lượng mà sản phẩm kem chống nắng Klairs mang lại, chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát nho nhỏ để đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng đã từng mua và sử dụng kem chống nắng Klairs.

Trên thị trường hiện nay, cũng có thể dễ dàng để tìm mua được kem chống nắng Klairs với mức giá vô cùng hợp lý như sau:

Kem chống nắng Klairs dành cho da nhạy cảm SPF50 PA++++ có giá 400.000 đồng/ 80 ml.

Kem chống nắng Klairs Mid-day Blue Sun Lotion SPF40 PA++ dành cho da mụn có giá khoảng 350.000 đồng/ một tuýp 50ml.

Đối với một loại kem chống nắng có tác dụng vượt trội như vậy, phù hợp với cả da nhạy cảm, da kích ứng thì loại sản phẩm này khá tốt và phù hợp để cho các nàng sử dụng hàng ngày.

Kem chống nắng Klairs mua ở đâu?

Hiện nay, kem chống nắng Klairs được nhập về nước ta theo hàng xách tay nên cũng trở nên khá phổ biến hơn. Tuy nhiên thì không phải nơi nào cũng bán hàng chính hãng, sản phẩm này hiện không quá phổ thông, cho nên cũng xuất hiện rất nhiều các mặt hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng đánh vào lòng ham rẻ của khách hàng.

Để mua được sản phẩm chính hãng thì bạn nên mua ở những cửa hàng nhập khẩu uy tín, hay nhờ bạn bè, người thân mua ở bên Hàn Quốc xách tay về. Ngoài ra để tiết kiệm thời gian, công sức thì bạn cũng có thể mua ở các website, thương mại điện tử uy tín như Lazada, sen đỏ, shopee, Tiki…

Tuy nhiên khi mua hàng bạn nên biết cách phân biệt được hàng giả, hàng thật, phải biết giá của sản phẩm trước để tránh bị bán quá đắt hay là mua sản phẩm quá rẻ so với thông thường, vì đó có thể là loại giả.

Cách phân biệt kem chống nắng Klairs fake

Sự khan hiếm trên thị trường cũng như mức độ ưa chuộng càng ngày càng cao của các chị em phụ nữ khiến cho sản phẩm kem chống nắng Klairs ngày càng có nhiều anh chị em giả, nhái khác nhau khiến cho người dùng rất khó phân biệt.

Vì vậy khi mua sản phẩm các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần biết để có thể nhận biết và phân biệt được hàng giả, hàng thật, tránh mua phải những loại hàng giả hàng nhái kém chất lượng vừa mất tiền, mà lại có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chính bản thân mình.

Đầu tiên để mua được kem chống nắng chất lượng thì bạn nên mua ở những cửa hàng nhập khẩu uy tín hay nhờ bạn bè người thân mua hộ hay mua ở các trang web uy tín.

Thứ hai khi mua sản phẩm, bạn có thể sử dụng ngay chiếc điện thoại thông minh trên tay của mình để quét mã code trên bao bì sản phẩm.

Thứ ba khi mua trực tiếp bạn nên quan sát màu sắc của bao bì sản phẩm, các hình ảnh có rõ nét hay không, chữ có được in đều đặn, có viết sai chính tả hay không, ghi tên thành phần như thế nào, có đúng không…

Ngoài ra sản phẩm không có chất tạo màu, chất bảo quản nên có mùi hương rất dễ chịu chứ không nồng và hắc như các loại sản phẩm giả.

Hơn nữa khi mua, bạn lưu ý nên kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm vì có một số người bán thường thấy sản phẩm hết hạn và dán lên một hạn sử dụng khác để đánh lừa khách hàng không để ý tới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kem Chống Nắng Dạng Xịt Nào Tốt? Phân Loại, Cách Dùng, Review, trên website Nhatkydaigiadinh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!